Facebook cập nhật “Trending videos” nối tiếp sau “Trending articles”

Từ vài tuần trước, khi sử dụng Facebook, xen kẽ giữa những dòng status được cập nhật liên tục từ bạn bè của mình, người dùng có thể thấy mục “Trending articles” (xu hướng báo chí).

 

Tính năng mới này của Facebook sẽ tập trung lại và nổi bật những bài báo đặc sắc, hấp dẫn được đông đảo bạn bè của người dùng đọc trong mục News Feeds. Để chuyển giữa những bài báo này, người dùng có thể click vào các mũi tên ở góc trên bên phải để xem qua nội dung và đọc bài. Nhờ có tính năng mới này, người dùng đảm bảo sẽ không bỏ lỡ một câu chuyện hay một thông tin mới, nóng sốt khi mà chúng bị đẩy xuống dưới bởi status của những người dùng khác vốn được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

 

 

Theo trang tin The Next Web, vừa qua, Facebook cũng trình làng tính năng tương tự có tên gọi “Trending videos”. Đối tượng được làm nổi bật của tính năng này là các video được người dùng xem trên các ứng dụng như Viddy hay Socialcam. Tương tự như “Trending articles”, trong mục này, người dùng có thể thấy các video với một hình ảnh đại diện nhỏ, bên cạnh là tên video, vài dòng tóm tắt nội dung video, tên ứng dụng chạy video và tên người bạn trên Facebook của mình đang xem video đó.

 

 

Bên cạnh việc giúp người dùng không bỏ lỡ những tin tức hay video thú vị, hấp dẫn mà bạn bè của họ đang xem; tính năng “Trending…” này của Facebook còn mang lại cho hãng nguồn doanh thu đầy tiềm năng cho hãng từ việc quảng cáo cho các trang tin tức, các trang chia sẻ video và tương lai không xa là các ứng dụng, phần mềm, sản phẩm, dịch vụ….của các doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên, không ít Facebookers lại tỏ ra khó chịu vì sự phiền nhiễu mà tính năng này mang tới cho họ. David Holley, một độc giả của trang Mashable phàn nàn rằng trong mục News Feeds của anh liên tục xuất hiện các “trending articles”; tuy nhiên chúng mang mục đích quảng cáo nhiều hơn là làm nổi bật những gì bạn bè của anh đang đọc. Thế nhưng, với những video thú vị, hấp dẫn từ mục “trending videos”, mọi chuyện có thể sẽ khác.

 

GenK/Mashable,The Next Web