Facebook mua lại Snaptu với giá trị ước tính 60-70 triệu USD

.vn –  Facebook đã bắt tay hợp tác với Snaptu để ra mắt ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể sử dụng những dịch vụ của FB ngay trên điện thoại của mình. Một lí do mà Facebook chọn Snaptu cũng là vì phần mềm này đã hỗ trợ hơn 25.000 thiết bị di động khác nhau.

 

Snaptu cho biết trên blog của mình:

 

  “Chúng tôi đã nhanh chóng quyết định việc trở thành một phần của Facebook, việc này giúp cho phần mềm được thúc đẩy phát triển nhanh hơn. Và thực ra tham gia Facebook cũng có nghĩa là nâng tầm ảnh hưởng của Snaptu hơn nữa trên phạm vi toàn thế giới. Thoả thuận sẽ hoàn tất trong vòng 1 tuần nữa, sau đó những cập nhật mới hơn sẽ có. Trong thời gian này, Snaptu vẫn sẽ hoạt động bình thường”.

 

Facebook tuyên bố về vấn đề này:

 

 “Là một phần trong mục tiêu của chúng tôi để cung cấp cho người dân trên toàn thế giới cơ hội để kết nối và chia sẻ trên các thiết bị di động, chúng tôi vui mừng xác nhận rằng chúng tôi đã ký một thỏa thuận để có được Snaptu – một startup rất sáng tạo của các kỹ sư và doanh nhân đã làm việc để cung cấp một ứng dụng Facebook cho dòng điện thoại di động không phảii smartphone. Trở thành một phần của Facebook, với công nghệ và đội ngũ của Snaptu sẽ cho phép chúng tôi cung cấp những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.”

 

Snaptu đã ra đời từ khá lâu trước đây, mang các dịch vụ web vào trong phần mềm của họ, và gần đây là việc kết hợp với Facebook để mang những tiện ích của mạng xã hội này đến gần hơn với người dùng. Chạy trên nền Java vì thế Snaptu rất phổ biến và hỗ trợ cả những dòng điện thoại phổ thông không sử dụng các hệ điều hành thông minh.

 

 

Tham khảo Techcrunch