Facebook ra mắt chức năng mới giúp tương tác với ứng dụng tốt hơn

.vn – Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới “Action links” được thiết kế để giúp các nhà phát triển gắn kết người sử dụng với nội dung ứng dụng sâu sắc hơn .


Ngoài việc “Like” và “Chia sẻ” thông thường, “Action links” cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với nội dung của bên thứ ba xuất hiện trên Facebook người dùng trong phần news feeds, timelines, hay tickers.

 

 

Foursquare là một ví dụ về cách thức hoạt động của tính năng mới này. Khi người dùng đánh dấu vào một vị trí trên Foursquare và hiển thị trên Facebook Timeline của họ, tính năng mới cho phép các nhà phát triển có thể thêm liên kết tùy biến, chẳng hạn như với Foursquare là “Save this place” cho phép bạn bè của họ lưu địa điểm này vào danh sách Foursquare của họ, bên cạnh việc Like hoặc bình luận về bài viết như thông thường.

 

 

Một ví dụ khác, trong ứng dụng của Fab.com trên Facebook, nhà phát triển được thêm vào liên kết ” Fave thí product” để người dùng có thể thêm sản phẩm mà họ nhìn thấy trên Facebook vào danh sách yêu thích.

 

Alex Wyler đã viết trong công bố tính năng mới của Facebook “Các nhà phát triển có thể chỉ định một liên kết cho bất kỳ hành động nào mà họ xác định và sau đó sẽ xuất hiện trên Facebook.”

 

Thông tin chi tiết có thể tìm hiểu thêm tại https://developers.facebook.com/docs/opengraph/actionlinks/

 

Tham khảo Cnet