Facebook sẽ lập kỷ lục giá trị cổ phiếu hơn 100 tỷ USD?

Vượt qua mọi dự đoán của giới công nghệ cũng như các nhà đầu tư khi con số được đưa ra cho sự kiện IPO của Facebook chỉ từ 75 tỷ USD cho đến ngưỡng 100 tỷ USD.

 

Theo thông tin từ website giao dịch cổ phiếu SharesPost, phiên đấu giá vừa đóng cửa ghi nhận giá trị mỗi cổ phiếu của Facebook đạt đến con số 44 USD. Điều này có nghĩa giá trị cổ phiếu của Facebook nhiều khả năng sẽ vượt quá mong đợi và đạt ngưỡng 103,4 tỷ USD và có thể lên đến 110 tỷ USD.

 

 

Con số 103,4 tỷ USD mà Facebook có thể có được là nhờ vào 2,35 tỷ cổ phiếu sẽ được lưu hành của hãng. Nếu mạng xã hội lớn nhất thế giới lưu hành 2,5 tỷ cổ phiếu thì giá trị trên sàn của Facebook sẽ đạt đến 110 tỷ USD.

Cả hai con số “khủng khiếp” này đều vượt qua mọi dự đoán của giới công nghệ cũng như các nhà đầu tư khi con số được đưa ra cho sự kiện IPO của Facebook chỉ từ 75 tỷ USD cho đến ngưỡng 100 tỷ USD.

 

Phiên đấu giá này diễn ra chỉ sau phiên trước đúng một tuần, một khoảng thời gian rất ngắn thường thấy giữa 2 phiên đấu giá. Không chỉ có vậy, giá trị cổ phiếu của phiên đấu giá cũng đã tăng tới mức cao nhất tới 10 % giữa các phiên.

SharesPost cũng đã gửi thư đến các thành viên thông báo về phiên đấu giá này sớm hơn thông lệ một ngày. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư có giả định sẽ sớm có một phiên đấu giá tiếp theo xuất hiện.

 

Đây là phiên đấu giá chính thức thứ hai của Facebook sau khi mạng xã hội này đệ đơn IPO. Phiên đấu giá đầu tiên của Facebook cũng hoàn thành rất sớm, chỉ trong cùng 1 ngày sau khi mạng xã hội này đăng ký với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (Securities Exchange Commission).

 

GenK – Tham khảo: AllFacebook