Facebook thâu tóm Face.com với giá 100 triệu đô la?

.vn – Theo nguồn tin của TechCrunch, Facebook vừa tiến hành thêm một thương vụ mua lại nữa với giá trị được dự đoán 100 triệu đô la.

 

 

Tuy nhiên cho đến nay Face.com vẫn từ chối bình luận về thông tin này. Giám đốc điều hành Gil Hirsch trả lời báo chí: “Tôi không có gì để thông báo.” Tuy nhiên, theo các nguồn tin cho biết hai bên đã đạt được thỏa thuận và  các luật sư đang chuẩn bị hồ sơ chi tiết cho giao dịch này.

 

Việc Yandex-công cụ tìm kiếm có trụ sở tại Moscow bán cổ phần cho Facebook hay Facebook là mua lại hoàn toàn Face.com vẫn là chi tiết nổi bật chưa được xác nhận. Yandex, cùng với quỹ đầu tư Israel Rhodium, đã rót vốn $ 4,3 triệu vào Face.com để nắm giữ 18,4% cổ phần công ty. Giám đốc điều hành Yandex – Arkady Volozh đã gia nhập ban giám đốc của Face.com (theo Vedomost-GigaOm). Vedomosti cũng tiết lộ rằng Yandex muốn đổi lấy tiền mặt và cổ phần trong Facebook cho thương vụ này.

 

CEo của Face.com tỏ ra khá khôn ngoan và thận trọng đã chờ đến khi Facebook IPO trước khi thỏa thuận cho thương vụ này.

 

Điểm qua một số chi tiết nổi bật:

 

• Nguồn tin Facebook tìm cách mua lại Face.com xuất hiện đầu tiên trong báo kinh doanh Israel Calcalist

 

• Thỏa thuận được ước tính trong khoảng 80 triệu-100 triệu đô la.

 

• Công nghệ của Face.com là mục tiêu của Facebook. Hình ảnh chính là cốt lõi trong chiến lược phát triển của Facebook và nhận dạng khuôn mặt cho phép đặt thẻ (tag) để phản ánh tốt hơn trong đồ thị xã hội, hỗ trợ cho nền tảng quảng cáo hiệu quả hơn.

 

• Có bằng chứng cho rằng hai công ty đã thương lượng được một thời gian nhưng chỉ đạt được thỏa thuận cho đến bây giờ.

 

• Ứng dụng phổ biến trên Facebook Photo Tagger cho phép mọi người quét album ảnh của họ hay bạn bè để nhận dạng gương mặt. Face.com cũng có cũng có ứng dụng nhận dạng khuôn mặt KLIK trên iOS và một API công cộng có thể đem lại lợi ích cho Facebook.

 

• Ứng dụng Facebook Camera có thể tích hợp API Face.com.

 

• Face.com đến nay đã gây quỹ được $ 5,3 triệu từ Yandex và Rhodium

 

Action.vn/TechCrunch