Facebook thuê cựu nhân viên Google để phát triển sản phẩm tìm kiếm

.vn – Theo báo cáo của Bloomberg BusinessWeek thì Facebook đang phát triển sản phẩm tìm kiếm của riêng mình.

 

Ảnh bàn làm việc của Mark Zuckerberg
đăng tải trên Facebook

Đáp trả “sự quan tâm” của Google, Facebook bắt đầu làm việc với công cụ tìm kiếm. Hai chục kỹ sư Facebook, dẫn đầu bởi một cựu kỹ sư của Google có tên là Lars Rasmussen, đang làm việc cùng với 2 gương mặt quen thuộc nữa nhưng không được nêu tên. Facebook âm thầm phát triển dự án này vì muốn có khoảng thời gian yên tĩnh trước kì IPO .

 

Mục đích là để người dùng tìm kiếm tốt hơn thông qua khối lượng nội dung mà các thành viên tạo ra trên các trang web, như cập nhật tình trạng, và các bài viết, video, và thông tin khác trên Web mà được người dùng “Like”.

 

Hiện giờ, Facebook là chỉ là số không trong lĩnh vực tìm kiếm. AOL, Amazon và Ask “bắt tay” với các truy vấn tìm kiếm nhiều hơn so với Facebook (theo số liệu của comScore).

 

Facebook tìm kiếm có thể mạnh mẽ và hấp dẫn. Theo một cách nào đó, Google đã nghĩ như vậy. Ít nhất, họ tin rằng có thể sử dụng dữ liệu xã hội để cải thiện clickability kết quả tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm. Đó chính là những gì Google+ đang làm.

 

Facebook sẽ IPO với giá trị dự đoán gần $ 100.000.000.000. Nếu đạt được, vốn hóa thị trường của Facebook sẽ tương tự như của Google. Tuy nhiên, Facebook chỉ thu về 1/10 doanh thu của Google. Trong khi đó, sức tăng trưởng quảng cáo trên Facebook đang thực sự giảm tốc độ. Nếu tìm kiếm có thể mang lại món lợi trị giá 500 triệu USD cho Facebook, đó sẽ là một thứ đáng để quan tâm.

 

Theo BussinessInsider