Facebook tung ra hệ thống thanh toán qua mobile mới

.vn – Hệ thống thanh toán di động mới của Facebook giảm lượng thao tác người dùng phải thực hiện để hoàn thành việc mua bán từ 7 xuống 2.

 

Hệ thống thanh toán mới hoạt động trên phần lớn các nhà mạng không dây tại Anh và Mỹ, cũng như hơn 60 quốc gia khác trên toàn thế giới với những cái tên nổi tiếng như AT&T, Sprint và T-Mobile

 

“Dòng thanh toán này rất đơn giản” – Jessi Xu, một kỹ sư phần mềm Facebook,  cho biết: “Người dùng muốn trả tiền cho một món hàng ảo hoặc một ứng dụng trên di động chỉ cần mở hộp thoại thanh toán và xác nhận giỏ hàng của họ”.

 

 

Facebook đã từng tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đang sẽ cải tiến hệ thống thanh toán di động để giảm số lượng các bước cần thiết để hoàn thành mua hàng.

 

CTO của  Facebook – Bret Taylor cho biết tại Hội nghị di động thế giới rằng gãi khổng lồ mạng xã hội đã làm việc trên “quan hệ đối tác với các nhà khai thác để cải thiện quy trình thanh toán và loại bỏ bước SMS xác minh cho phần lớn khách hàng. “

 

Các nhà phát triển đã tích hợp thanh toán của Facebook vào các trang web di động của họ sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì để nâng cấp lên hệ thống mới. Các nhà phát triển có thể thêm hệ thống thanh toán thông qua Payments API của mạng xã hội này.

 

Action.vn/Cnet