Facebook Việt Nam đã săn được nhân tài !

.vn – Chưa kịp hết bỡ ngỡ vì Facebook đã dần được các ISP “tháo khóa”, cộng đồng @ lại thêm xôn xao vì những thông tin Facebook đã “săn” được nhân tài tại Việt Nam.


Chưa kịp hết bỡ ngỡ vì Facebook đã dần được các ISP “tháo khóa”, cộng đồng @ lại thêm xôn xao vì những thông tin Facebook đã “săn” được nhân tài tại Việt Nam.

 

 

Còn nhớ những ngày tháng 10 năm ngoái, bà con dùng Internet cặm cụi hậm hực vì Facebook bị chặn. Trong sự bực tức và đầy khó chịu đó, làng dotcom lại đón nhận một tin hấp dẫn đến mức quên cả giận : Facebook tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam. Ngay lập tức, thông tin được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Không biết đã có bao nhiêu ứng viên ứng tuyển nhỉ ?

 

Nhiều yêu cầu khắt khe được đặt ra, ví dụ như :

 

Ứng viên sẽ làm việc tại Hà Nội và phải có mối quan hệ rộng rãi, chặt chẽ với các cơ quan nhà nước bên cạnh các mối quan hệ trong lĩnh vực công nghệ có liên quan đến chính phủ.


Ứng viên không chỉ thành thạo tiếng Việt và Anh mà còn phải có thâm niên trong lĩnh vực công nghệ, Social Media, chiến lược kinh doanh, và am hiểu pháp lý cũng như các quy định của Việt Nam.Hôm nay, nhân dịp lướt Facebook của anh Minh Bùi, vô tình biết được thông tin vị trí Growth Manager tại Việt Nam của Facebook đã được “chọn mặt gửi vàng”. Theo nhiều nguồn tin không chính thức thì người được Facebook là Huỳnh Kim Tước, từng làm Cố vấn cho Google tại Việt Nam