Financial Times tung ứng dụng Windows 8 hút người đọc

Thời báo Tài chính (Financial Times – FT) vừa tung ra một phiên bản duyệt trước của Windows 8.


Ứng dụng Windows 8 mới của Financial Times

 

Ứng dụng này sẽ hiện diện trên mọi thiết bị di động và màn hình chạy phiên bản Microsoft Windows 8 cũng vừa mới chạy trực tuyến.

 

Máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows 8 dự định được bán ra vào mùa thu này.

 

Giám đốc điều hành FT.com Rob Grimshaw cho biết việc tung ra những chiếc máy tính bảng Windows 8 có thể là một sự thay đổi cuộc chơi trên thị trường máy tính bảng.

 

Ứng dụng FT Windows 8 có thể được tải về từ cửa hàng Windows (Windows Store), là pha kế tiếp trong tiến trình phát triển di động của Financial Times, Rob Grimshaw cho biết.

 

Financial Times hiện đã có những ứng dụng máy tính bảng cho Windows, Apple và Android, được xây dựng nhờ sử dụng lai ghép HTML5 và công nghệ trong nước.

 

“Nền tảng mã giống nhau được sử dụng để đẩy mạnh các ứng dụng FT cho điện thoại di động, máy tính bảng và màn hình trong trường này đã được kết hợp với các thành phần tuyệt vời nhất từ Windows, tối ưu hóa ứng dụng cho các thiết bị chạy trên Windows 8”, Financial Times cho biết.

 

Những đặc điểm chính của ứng dụng Windows 8 này gồm: truy cập toàn diện tới nội dung FT, cập nhật tự động và truy cập ngoại tuyến (offline). Ứng dụng này cũng cho phép người sử dụng tìm kiếm các bài báo của FT sử dụng tìm kiếm Windows 8 chính và có “live tile”, đặc trưng cập nhật dữ liệu thời gian thực của Windows phone với các tiêu đề bài báo trên màn hình nền.

 

Ứng dụng này cũng có điều hướng (navigation) cho phép ứng dụng FT chạy trên phần của màn hình cùng với các chương trình khác như thư điện tử. Điều này có nghĩa là “bạn có thể theo dõi tin tức khi bạn làm việc”.

 

Giải thích tại sao các nhà xuất bản lại thích Windows 8, Danial Sharp, đồng sáng lập Stonewash, cho biết các nhà phát triển di động đã hợp tác với Microsoft và đã tung ra 4 ứng dụng cho các nhà xuất bản và Windows có một số tính năng sẽ trở nên phổ biến, như khái niệm “hiển thị toàn màn hình và phủ đầy”.

 

Đó là, bạn có thể chạy một ứng dụng toàn màn hình và nếu sau đó bạn nhận được thư điện tử bạn có thể đẩy ứng dụng sang một bên và một cột sẽ đổ ra màn hình bên trái hoặc bên phải. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục làm một điều gì đó hoàn toàn khác trên màn hình chính, còn lại.

Rob Grimshaw cũng cho biết di động đang ngày càng trở nên quan trọng đối với FT vì có đến một nửa truy cập số là từ các thiết bị di động trong 3 năm qua.

 

Trong 6 tháng qua, bạn đọc truy cập nội dung của FT qua điện thoại thông minh đã tăng 52%, với máy tính bảng lên tới 49%.

 

Người sử dụng sẽ truy cập miễn phí vào nội dụng FT qua ứng dụng Windows 8 trong một thời hạn nhất định khi họ đã đăng ký. Một khi việc này kết thúc ứng dụng sẽ được tích hợp vào hình thức truy cập FT.com, tại đây sau khi đăng ký, người sử dụng có thể xem trước nội dung trước khi đăng ký bạn đọc có kỳ hạn.

 

ICTpress