Flickr thay đổi để cạnh tranh với Pinterest

.vn – Flickr sẽ có một số thay đổi mới, bắt đầu với giao diện hiển thị Justified View, và chức năng up ảnh mới Uploadr.

 

Xem ra Flickr đã có những động thái đáp trả ngôi sao mới nổi Pinterest.Nhưng theo Markus Spiering, Giám đốc sản phẩm của Flickr, mục đích của mọi cải tiến đều nhằm đem lại cho người dùng những tiện ích và họ có thể gắn bó lâu dài với sản phẩm.

 

Justified View – Giao diện xem ảnh mới của Flickr

 

Justified View, giao diện hiển thị ảnh mới của Flickr tương đối giống với  Pinterest. Không gian dành cho ảnh sẽ nhiều hơn, khoảng cách cách ảnh được thu hẹp lại và hiển thị thông tin ít hơn. Người dùng có thể xem thông tin chi tiết khi click vào hình ảnh.

 

Chức năng up ảnh mới Uploadr

 

Chức năng up ảnh mới Uploadr sẽ ra mắt cuối tháng Ba, cho phép người dùng kéo và thả hình ảnh từ máy tính vào website để upload. Spiering cho rằng Uploadr giống như là một ứng dụng hơn là một website. Người dùng có thể xem hình ảnh ngay lập tức và thêm tag trong quá trình upload. Spiering nghĩ rằng điều này sẽ gắn kết người dùng với sản phẩm hơn và Flickr có tham vọng xây dựng mạng chia sẻ hình ảnh lớn nhất trên Internet (con số hiện nay là 270 triệu người dùng).

 

Xem ảnh dạng Thumbnail và chọn ảnh theo nhóm

 

Tiếp theo, Flickr sẽ là chủ chốt trong chiến lược xâm chiếm thị trường moblie của Yahoo. Là dịch vụ chia sẻ ảnh lớn nhất hiện nay và là một trong số những sản phẩm hiếm hoi còn hiệu quả, Yahoo quyết định sẽ đầu tư phát triển Flickr hơn nữa để đủ sức cạnh tranh trong cuộc chiến trên Internet ngày càng khốc liệt.

 

Tham khảo Mashable