Action.vn – Tháng 8/2013, Foody.vn – trang tìm kiếm & đánh giá địa điểm ăn uống tại Việt Nam vừa nhận được đầu tư vòng 2 từ qũy đầu tư mạo hiểm CyberAgent Venture (Nhật Bản) và GITPx Investments (Singapore).

Con số đầu tư không được tiết lộ, nhưng theo anh Minh – founder của Foody.vn cho biết số tiền sẽ được sử dụng để xây dựng cộng đồng, phát triển nội dung, hoàn thiện ứng dụng mobile và ra mắt thêm nhiều tiện ích nhằm đáp ứng cho người dùng.

Foody.vn gọi vốn thành công vòng thứ 2, sẵn sàng cho những bước phát triển mới 1

Khai thác mô hình tạo nên một cộng đồng chia sẻ giữa những người yêu ăn uống tương tự như ở nhiều nước như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc hay Nhật Bản, quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Venture tin tưởng rằng với những lợi thế mạnh trong lĩnh vực Media về ẩm thực, Foody.vn có nhiều tiềm năng để trở thành trang đánh giá địa điểm hàng đầu Việt Nam.

Ra đời từ tháng 8/2012, trong hơn một năm phát triển, Foody.vn đã cập nhật hơn 35.000 địa điểm ăn uống toàn quốc, hơn 20.000 reviews và thu hút gần 50.000 thành viên tham gia chia sẻ hàng chục ngàn hình ảnh.


Bên cạnh phiên bản web, Foody cũng liên tục nâng cấp ứng dụng mobile để các thành viên có thể cập nhật và chia sẻ những địa điểm ẩm thực một cách nhanh chóng. Với giao diện người dùng thân thiện và tiện dụng, ứng dụng mobile của Foody trình bày kết quả tìm kiếm thông tin địa điểm một cách chi tiết và rõ ràng để người sử dụng dễ hiểu, dễ tham khảo. Thay thế cho cách tìm kiếm thông thường trên các diễn đàn ẩm thực, với những dữ liệu lộn xộn, khó tìm và thiếu nhiều thông tin về giá cả, chất lượng.

Trong tháng 8 vừa qua, Foody đã cung cấp bản nâng cấp cho hệ điều hành iOS/Android với nhiều tính năng quan trọng như: đánh giá & lưu trữ địa điểm, chia sẻ địa điểm, check-in …

Đây cũng là hướng phát triển trong tương lai của Foody nhằm tạo tiền đề trong việc xây dựng một cộng đồng chia sẻ địa điểm lớn nhất ở Việt Nam; đặc biệt là cộng đồng sử dụng điện thoại thông minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây