FPT Online sẽ rút bỏ mảng game trực tuyến ?

Đầu năm 2014, đã có nhiều tin đồn xoay quanh việc FPT Online rút bỏ mảng game trực tuyến, nhất là khi khi tách riêng mảng tin tức và quảng cáo thành FPT News và FPT Online.

Thông tin đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từ trước đến nay, FPT Online là một trong những đơn vị mạnh nắm trong tay nhiều sản phẩm được yêu thích như Anh Hùng Tam Quốc, Hoành Tảo Thiên Hạ, War Thunder.

Tháng 9/2014, FPT Online đã mất Thiên Long Bát Bộ, một trong những quân bài chủ lực mang về doanh thu lớn trên thị trường game Việt vào tay VNG.

Nguyên nhân có thể đến từ nhiều yếu tố, như việc FPT Online thiếu đi hệ sinh thái dành riêng cho việc phát triển của game trực tuyến như hệ thống phân phối, hệ thống thanh toán điện tử… Từ năm 2012, tình hình kinh doanh của mảng game online đã sụt giảm thê thảm.

Vài năm trở lại đây tình hình kinh doanh của FPT Online đang ngày càng đi xuống

Vài năm trở lại đây tình hình kinh doanh của FPT Online đang ngày càng đi xuống

Sự canh tranh gay gắt của nhiều nhà phát hành mới, cộng với những mâu thuẫn về mặt đường hướng kinh doanh nảy sinh giữa các đơn vị sở hữu công ty cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động công ty. Bên cạnh đó là yếu tố khách quan từ thành kiến xã hội, cơ chế quản lý game tại Việt Nam…

Hiện nay FPT Online vẫn chưa có quyết định chính thức về việc có dừng hoạt động kinh doanh mảng game online hay không và cân nhắc các phương án để đảm bảo quyền lợi của những bên liên quan trong dự án kinh doanh này.

  • Tạp Chí Mốt

    Hay