Giải BlackBerry JamHack 2012 Việt Nam đã có chủ

Cuộc thi BlackBerry JamHack 2012 diễn ra vào ngày 19/10 đã có kết quả sau hơn 40 giờ “chiến đấu” của 23 đội với phần thắng thuộc về đội Life Box.

 

Hơn 130 nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, nhóm học sinh sinh viên và những người đam mê BlackBerry đã tham gia cuộc thi.

 

Trong cuộc thi BlackBerry Jamhack 2012, trong vòng 40 giờ, các đội đã tạo ra các ý tưởng và xây dựng các ứng dụng hoạt động trên nền BlackBerry 10 dùng mẫu BlackBerry 10 Adobe AIR SDK, BlackBerry 10 Native SDK hoặc BlackBerry 10 WebWorks SDK.

 

Khi các đội trình bày ý tưởng và thiết kế ứng dụng thì đội Life Box đã chinh phục Ban Giám Khảo với ý tưởng thiết thực được mang tên giống như tên của đội “Life Box 365”. Ứng dụng Life Box 365 giúp người dùng ghi lại những ý tưởng hay kế hoạch, và hoạch định chúng theo thời gian. Ngoài ra, Lifebox 365 cũng có thể giúp ghi lại những khoảnh khắc hiện tại bằng hình ảnh (photo) hoặc giọng nói (voice). Với ý tưởng mang ý nghĩa thiết thực cao này, Life Box đã vượt qua 22 đội còn lại và chiến thắng một cách thuyết phục.

 

Đội Life Box chiến thắng với ứng dụng Life Box 365.

Bạn Quốc An – Đội trưởng Life Box đã chia sẻ những kinh nghiệm sau cuộc thi: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia cuộc thi phát triển ứng dụng trên nền tảng BlackBerry, mặc dù đây là nền tảng mới và chúng tôi chỉ được đào tạo trong 1 ngày nhưng với sự hỗ trợ của BlackBerry 10’s HTML5 và các chuyên gia từ RIM chúng tôi không gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển ứng dụng của mình”.

 

Life Box đã dành chiến thắng và đại diện Việt Nam tham dự vòng thi BlackBerry Jam Asia tại Bangkok, Thái Lan, diễn ra vào ngày 29 và 30 tháng 11. Tại đây, họ sẽ tranh đấu với 9 đội khác trong khu vực để dành giải vô địch châu Á – Thái Bình Dương.

PCWorld