Gọi thoại video cùng bạn bè ngay trong Facebook

Vừa cải tiến và áp dụng chức năng thu phí, Facebook tiếp tục thử nghiệm ngay khả năng gọi thoại VoIP giữa những người dùng và tăng cường bảo mật tài khoản qua só điện thoại cá nhân.

 

Facebook Messenger vẫn chưa thể sánh bằng Google+ Hangouts, chức năng tin nhắn tức thời kèm gọi thoại video (ký tự, âm thanh và hình ảnh).

 

Hangouts còn được Google liên tục thêm các tính năng chia sẻ dữ liệu, cùng xử lý tài liệu theo nhóm trong thời gian thực. Ngoài ra, cựu chủ tịch Facebook Sean Parker cũng vừa trình làng một dịch vụ video chat mang tên Airtime.

 

Facebook không hề muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua này, chức năng “Call” (gọi thoại) bắt đầu được đưa vào thử nghiệm cho phiên bản Facebook trên desktop. Nút “Call” sẽ đặt ở vị trí kế nút “Message” (tin nhắn) trong trang tài khoản bạn bè.

 

Facebook thử nghiệm chức năng gọi thoại cho người dùng – Ảnh: TechCrunch

 

Theo đó, Facebook gia tăng tính tương tác giữa người dùng bên cạnh những luồng tin (feed) và trạng thái cập nhật. Họ có thể nhìn thấy và trò chuyện cùng nhau qua khả năng gọi thoại video.

Trước đó, Facebook cũng đã có nút “Call” trong phiên bản cũ nhưng bị ẩn vào trong trình đơn (menu). Hiển thị ra bên ngoài sẽ giúp người dùng gọi nhanh được bạn bè nào mà họ đang xem tài khoản để trao đổi trực tiếp.

 

Khi thực hiện cuộc gọi, nếu đối tượng nhận cuộc gọi không có webcam hay loa/micro thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang dạng tán gẫu (chat) bằng ký tự.

 

Nút “Call” có vị trí tiện lợi hơn cho người dùng – Ảnh: TechCrunch

 

Microsoft thâu tóm Skype vào năm 2011, Facebook là đối tác lớn trước nay của Microsoft. Do đó, việc tích hợp các tính năng gọi thoại video (VoIP) vào Facebook chỉ là chuyện sớm muộn.

 

Trước tình hình doanh thu hiển thị quảng cáo từ Facebook đang chững lại, mạng xã hội này bắt đầu áp dụng các giải pháp tìm kiếm lợi nhuận mới như cho phép người dùng quảng bá thông tin cập nhật của mình với một mức phí nhỏ

 

 

Nếu đưa tính năng gọi thoại video trên nền công nghệ Skype vào Facebook, rất có thể người dùng sẽ có thêm những tính năng gọi thoại từ PC đến điện thoại di động qua một mức phí nhỏ.

 

Skype hiện đang cung cấp dịch vụ đăng ký một số điện thoại cố định cho tài khoản của mình, theo đó mỗi tài khoản Facebook cũng có thể đăng ký một số điện thoại VoIP riêng để liên lạc với bạn bè trong danh bạ mạng xã hội.

 

 

Theo TTO