Google bị loại, Baidu trở thành trình tìm kiếm mặc định trên điện thoại iPhone tại Trung Quốc

Theo một báo cáo truyền thông của Trung Quốc, công ty Apple đang xem xét sử dụng trình tìm kiếm hàng đầu ở Trung Quốc, Baidu, là bộ máy tìm kiếm mặc định trong hệ điều hành iOS.
Việc tích hợp với Baidu dự kiến sẽ được thực hiện trên các loại thiết bị cảm ứng của Apple ở Trung Quốc như iPhone/iPad/iPod thông qua một chương trình cập nhật phần mềm. Trong đầu tháng tới, người dùng Trung Quốc có thể tìm thấy các chương trình này. Việc chuyển đổi này không có gì là ngạc nhiên bởi vì hiện Baidu đang sở hữu hơn 80% lượng tra cứu trên toàn thị trường Trung Quốc.

 

Vì vậy việc thay thế cỗ máy tìm kiếm Google bằng Baidu thực sự có ý nghĩa. Dịch vụ search giành cho di động của Google đang rất khó khăn trong việc tìm lại thị trường ở Trung Quốc. Hiện nay nó chỉ chủ yếu tập trung vào thị trường quảng cáo. Hệ điều hành Android của Google được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc; tuy nhiên gần 80% những người dùng Trung Quốc sử dụng Baidu, thay vì dùng Google. Hiện nay, chính phủ Trung Quốc cũng đang có ý định cấm tất cả các nhà sản xuất điện thoại sử dụng các ứng dụng của Google trên tất cả các thiết bị di động mới.

 

GenK/SINA Tech