Google lo sợ mất ứng dụng bản đồ vào tay Apple

Sau khi Apple tuyên bố về việc sẽ đưa ra ứng dụng bản đồ riêng, ngay lập tức Google đã phải vội vã có lời đáp trả.
Tuy nhiên với những cập nhật mà Google vừa giới thiệu trong buổi thuyết trình gần đây, giới chuyên gia đều cảm thấy thực sự “ngán ngẩm.” Chẳng có gì mới mẻ. Phần lớn buổi giới thiệu lại tập trung quá nhiều vào sự lớn mạnh của Google Maps từ khi mới ra đời cho đến khi trưởng thành như ngày nay.

 

Sự kiện giới thiệu của Google được coi là hành động đáp trả tuyên bố mới đây của Apple khi hãng này tuyên bố sẽ triển khai ứng dụng bản đồ 3D riêng trong phiên bản tiếp theo của iOS (điều đó đồng nghĩa với việc Google Maps sẽ không còn đất “dụng võ” và đây quả là một tác động xấu tới Google).

Trong ngắn hạn, Google chẳng cam kết điều gì cả.

 

Người dùng Android sẽ sớm có thể lưu lại thông tin trên Google Map để sử dụng offline. Điều này rất có lợi nếu người dùng đang ở nước ngoài và không muốn trả thêm phí dữ liệu quốc tế.

Người dùng Google sẽ sớm sẽ sớm có những bức ảnh 3D đẹp tuyệt trên Android và iOS. Tuy nhiên chắc chắn là mọi thứ vẫn chưa sẵn sàng. Google hiện vẫn thu thập ảnh các toà nhà, vùng đất từ vệ tinh để xây dựng nên các mô hình 3D.

 

Theo những gì giám đốc Google Maps – Brian McClendon đã nói vào cuối buổi thuyết trình, những từ “sớm” kia dường như sẽ không thể sớm được. Google vẫn đang rất khó khăn trong việc tìm cách đưa các ứng dụng trên vào các hệ điều hành nền.

 

Những động thái vội vàng trên cho thấy, Google đang thực sự “run sợ” trước sự bành trướng của Apple.

 

Cafebiz/Bloomberg