Google mua công ty của kỹ sư phát triển iPod

Google vừa bỏ ra tới hơn 3 tỷ USD để thâu tóm Nest, một công ty chuyên về thiết bị thông minh cho dùng trong gia đình do cựu thành viên đội phát triển iPod sáng lập.

 

Google mới đây vừa thông báo họ đã mua lại Nest, một công ty chuyên về sản xuất các thiết bị thông minh để dùng trong các hộ gia đình. Nest nổi tiếng với các sản phẩm như bộ điều chỉnh nhiệt độ Nest Thermostat, và bộ báo khói Nest Protect Smoke Detector.

Một điểm cũng đáng chú ý đó là hãng Nest được sáng lập bởi 2 cựu kĩ sư đội phát triển máy nghe nhạc Apple iPod: Tony Fadell và Matt Rogers. Còn Nest Thermostat hiện đang được bán tại Apple Store và được xem như là một sản phẩm “danh dự” của Apple. Tuy nhiên giờ đây thì “người nhà” của “Táo khuyết” đã thuộc về tay đối thủ không đội trời chung của họ là công ty tìm kiếm trên Internet.

Ngay sau khi mua lại, Google khẳng định rằng Nest sẽ tiếp tục hoạt động dưới thương hiệu riêng. Trong khi đó nhà sáng lập Fadell tỏ ra vui mừng với việc Nest về dưới trướng của công ty tìm kiếm. “Google sẽ giúp chúng tôi phát triển toàn diện hơn trong lĩnh vực nhà thông minh và cho phép chúng tôi thay đổi thế giới nhanh hơn nữa. Chúng tôi đã có 1 động lực tuyệt vời” – Fadell cho biết.

Google cũng khẳng định rằng Nest sẽ tiếp tục cung cấp các ứng dụng cho iOS và Android. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng có thể tiếp tục sử dụng bộ ổn nhiệt cũng như bộ báo khói của Nest mà không phải lo lắng dịch vụ sẽ bị ngừng. Trong tương lai, với thương vụ này thì rất có thể Google sẽ tích hợp sâu hơn nữa các công nghệ của Nest vào sản phẩm của họ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì Google vẫn chưa tiết lộ gì về kế hoạch trong tương lai với Nest. Nhà sáng lập Rogers của Nest cũng cho rằng dòng sản phẩm của họ rõ ràng đã được Google quan tâm và 2 công ty có thể hợp tác để cho ra mắt những sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên ông cũng chưa tiết lộ bất kì kế hoạch hợp tác nào và chúng ta sẽ chờ đợi trong tương lai để biết câu trả lời.

GenK/Google

Nguồn: Google to Acquire Nest