Google mua lại ứng dụng văn phòng dành cho di dộng Quickoffice

.vn – Google vừa thông báo về việc mua lại Quickoffice, một công ty nổi tiếng với bộ ứng dụng văn phòng dành cho di động chạy trên Android và iOS.

 

 

Google lên kế hoạch mang công nghệ mạnh mẽ của Quickoffice vào những ứng dụng và sản phẩm của họ. Quickoffice cung cấp bộ công cụ văn phòng thiết yếu cho di động với một giao diện trực quan và dễ sử dụng, cho phép chỉnh sửa Word, Excel, và PowerPoint vàt tích hợp giải pháp quản lý tập tin trên dịch vụ đám mây bao gồm MobileMe, Dropbox, Google ® Documents, Box.net, huddle và SugarSync. Hiện nay Quickoffice đã được cài đặt trên hơn 300 triệu thiết bị tại 180 quốc gia trên thế giới.

 

Chi tiết về thỏa thuận và số tiền không được 2 bên công bố. Đây là thương vụ thứ 2 của Google trong tuần này. Mới hôm qua, Google thông báo mua lại dịch vụ chat trực tuyến được yêu thích Meebo với con số được ước tính khoảng 100 triệu đô la.

 

 

CEO và đồng sáng lập của Quickoffice, Alan Masarek, hy vọng rằng “Bằng sự kết hợp kỳ diệu của các giải pháp trực quan của Google với các sản phẩm mạnh mẽ của Quickoffice và cùng chia sẻ tầm nhìn thì sự tăng trưởng sẽ ngày càng lớn mạnh hơn.”

 

Quickoffice tập trung vào xây dựng các ứng dụng cho các thiết bị di động, rất có thể Google sẽ sử dụng việc mua lại này để hoàn thiện hơn những sản phẩm trên nền tảng di động. Hiện tại Quickoffice có 1 số lượng lớn khách hàng thuộc giới doanh nghiệp, ít nhất Google sẽ tiếp cận được với lượng khách hàng này để cung cấp cho họ nhiều dịch vụ và tiện ích hơn trong tương lai gần.

 

Bên cạnh các ứng dụng miễn phí, Quickoffice cũng cung cấp một số ứng dụng trả tiền cho người dùng. Google thường cung cấp ứng dụng miễn phí sau những thương vụ mua lại như thế này, nhưng cho đến nay, không có dấu hiệu cho thấy Google có kế hoạch như vậy với ứng dụng Quickoffice.

 

Tổng cộng, Quickoffice đã tăng 28,5 triệu USD kể từ khi được thành lập  năm 1997. Công ty đã gọi vốn vòng một năm 2005 với sự tham gia của Quỹ Mayfield, Capital Partners Advantage và Shepherd Ventures. Các quỹ này cũng tham gia trong các vòng gọi vốn tiếp theo của Quickoffice.

 

Action.vn/TechCrunch