Google+ thu hút hơn 600.000 thành viên mới mỗi ngày

Mạng xã hội của Google đang phát triển với tốc độ đáng nể khi một chuyên gia ước tính dịch vụ này hiện có 62 triệu người dùng và mỗi ngày lại lôi kéo thêm 625.000 thành viên mới.

“Con số này thể là nhờ chiến dịch quảng cáo, nhờ việc kích hoạt thiết bị Android, nhờ sức hút của người nổi tiếng và các thương hiệu lớn, hay nhờ sự lan truyền qua mạng… Nhưng không có gì phải nghi ngờ về việc Google+ đang tăng trưởng một cách chóng mặt vài tuần qua”, Paul Allen, sở hữu công cụ Ancestry chuyên theo dõi lưu lượng Google+, cho hay.

Google+ thu hút được khá nhiều người nổi tiếng, trong đó có Tổng thống Mỹ.

Nếu duy trì được tỷ lệ trên, Google+ sẽ cán mốc 100 triệu người sử dụng vào ngày 25/2/2012, 200 triệu vào 3/8/2012 và cuối năm tới, nó tiến sát mốc 300 triệu thành viên.

Từ tháng 10/2011, lãnh đạo Google cũng khẳng định Google+ đã có hơn 40 triệu người dùng. Tuy nhiên, Allen không thể xác định trong số này có bao nhiêu thành viên hoạt động tích cực.

Có một số ý kiến cho rằng con số trên đạt được là đơn giản là do mỗi người dùng Android sẽ tự động có một tài khoản Google+. Điều này cho thấy Google có lợi thế lớn về mạng xã hội di động và sẽ khiến Facebook phải lo ngại vì kế hoạch phát triển điện thoại Facebook hiện vẫn chỉ là tin đồn.

Theo VNexpress