Google: Trảm tướng cũ, bổ nhiệm CEO mới cho Motorola

Bloomberg vừa đưa tin Dennis Woodside, chủ tịch của Google tại khu vực châu Mỹ đã chính thức được chỉ định lên làm giám đốc điều hành (CEO) của công ty Motorola thay cho ông Sanjay Jha.

 

alt

Dennis Woodside – Vị CEO mới của Motorola dưới “trướng” Google

 

Dennis Woodside hiện là người đứng đầu phụ trách mảng kinh doanh quảng cáo của Google ở châu Mỹ và trực tiếp giám sát quá trình sáp nhập Google với Motorola.

 

Theo một số nguồn tin giấu tên, Dennis Woodside sẽ chịu trách nhiệm điều hành đơn vị Motorola của Google khi toàn bộ thỏa thuận sáp nhập được thông qua, Bloomberg cho biết. Dennis Woodside là một trong những cái tên có mặt trong danh sách các ứng cử viên cực ngắn cho chiếc ghế CEO của Motorola bao gồm Phó chủ tịch Motorola Christy Wyatt và Giám đốc chiến lược John Bucher.

 

Kể từ khi đầu quân cho Google vào năm 2003, Dennis Woodside đã giữ chức vụ phó chủ tịch tại Anh, Ireland, Bỉ, Hà Lan và Luxembourg. Woodside cũng thiết lập các hoạt động bán hàng trực tiếp cho Google tại Đông Âu. Trước đó, Woodside làm việc tại hãng McKinsey & Co.

 

Dennis Woodside giữ chức chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh quảng cáo của Google ở châu Mỹ từ năm 2009 khi Tim Armstrong rời khỏi vị trí này để sang làm việc tại AOL. Dưới sự lãnh đạo của Woodside, doanh số bán hàng tại Mỹ của Google tăng từ 10,6 tỷ USD trong năm 2008 lên 17,6 tỷ USD trong năm 2011 (tăng tới 65%). Trong quá trình giám sát thương vụ mua lại Motorola, Woodside là người báo cáo trực tiếp công việc lên Giám đốc điều hành (CEO) Larry Page và Giám đốc tài chính (CFO) Patrick Pichette.

 

Bloomberg cho biết hiện tại cả Google lẫn Motorola đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

 

Ngày 13/2 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ và liên minh châu Âu EU đã đồng ý thông qua thương vụ mua lại Motorola với cái giá 12,5 tỷ USD của Google. Lý do chính để gã khổng lồ tìm kiếm Internet mua lại Motorola là để nắm quyền sở hữu bộ sưu tập bằng sáng chế khổng lồ của công ty này. Sau các cuộc điều tra, Bộ tư pháp Mỹ khẳng định rất ít có khả năng xảy ra việc Google sử dụng danh mục bằng sáng chế của Motorola để đòi thêm tiền bản quyền sử dụng của các đối thủ theo cách cạnh tranh không lành mạnh.

 

Theo cafeBiz