GREE tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đông Nam Á với nguồn quỹ 25 triệu USD

.vn – GREE Ventures đang tìm kiếm những đội ngũ đã bước đầu thành công trong nước và có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong khu vực Đông Nam Á. GREE Ventures không chỉ có thể giúp những đội ngũ đó phát triển nhanh hơn mà còn giúp họ tiến sâu hơn vào các thị trường Châu Á cốt lõi như Nhật Bản.

 

GREE Ventures vừa hoàn tất thương vụ đầu tư đầu tiên tại Đông Nam Á vào website so sánh giá lớn nhất của Indonesia, PriceArea.com. Dù GREE không phải là một cái tên xa lạ trong ngành công nghệ nhưng GREE Ventures lại chỉ vừa mới ra đời với mục tiêu tạo ra ảnh hưởng tích cực cho hệ sinh thái startup trong khu vực.

 

Kuan Hsu

Giám đốc GREE Ventures

Trao đổi với Kuan Hsu, Giám đốc GREE Ventures, chịu trách nhiệm tìm kiếm những thương vụ đầu tư thích hợp trong khu vực Đông Nam Á về cho quỹ đầu tư này, ông cho biết GREE Ventures đang quản lý số tài sản trị giá 25 triệu USD được dành riêng để đầu tư cho khu vực Châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản và Đông Nam Á. Ngoài ra, Kuan cũng cho biết là Ấn Độ và Trung Quốc không nằm trong tầm ngắm của GREE Ventures trong thời điểm này dù đó là hai thị trường béo bở tại Châu Á.

 

Kuan nhấn mạnh đa phần số vốn trên sẽ được dành cho các cơ hội đầu tư tại Đông Nam Á. Với trụ sở tại Singapore và thương vụ đầu tư thành công vào PriceArea.com của Indonesia, GREE Ventures bắt đầu thâm nhập và khám phá thị trường đầy tiềm năng tại khu vực này. GREE Ventures đang rất hứng thú với hai mảng đầu tư chính (nhưng không chỉ hạn chế trong đó) là thương mại điện tử và di động. Khi được hỏi về cơ hội các công ty game được đầu tư, Kuan cho biết chúng không thuộc mảng đầu tư của GREE Ventures, nhưng GREE International, công ty quản lý nền tảng game xã hội GREE, rất chú ý đến những startup dạng đó.

Trong lúc giải thích cách GREE Ventures ra quyết định đầu tư, Kuan nhấn mạnh rằng quỹ đầu tư của mình chú trọng các startup đã hoàn chỉnh sản phẩm/dịch vụ của mình và có khả năng tiến ra thị trường khu vực. “Chúng tôi ưu tiên cho các đội ngũ không chỉ thành công tại quê nhà mà còn phải có khả năng mở rộng ra khỏi biên giới, bởi các quốc gia trong khu vực này có khá nhiều điểm tương đồng nhất định trong một số ngành như thương mại điện tử chẳng hạn. Chính vì thế, việc hợp tác mở rộng và triển khai ý tưởng kinh doanh có thể đem đến thêm nhiều cơ hội phát triển mới.”

Tóm lại, GREE Ventures đang tìm kiếm những đội ngũ đã bước đầu thành công trong nước và có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong khu vực Đông Nam Á. GREE Ventures không chỉ có thể giúp những đội ngũ đó phát triển nhanh hơn mà còn giúp họ tiến sâu hơn vào các thị trường Châu Á cốt lõi như Nhật Bản.

 

GREE Ventures và thương vụ đầu tư PriceArea.com

Khi chia sẻ một số thông tin về thương vụ đầu tư Series B vào PriceArea.com tại Indonesia, và những thử thách mà các startup có thể gặp phải tại thị trường đông dân thứ 4 thế giới, Kuan cũng tiết lộ một chút về hướng đi của PriceArea nhằm chiếm lĩnh thị trường phân mảnh này: “Trước hết, vì hành vi người dùng khác biệt ở các thành phố khác nhau nên tất nhiên đội ngũ PriceArea phải thống trị và tận dụng được toàn bộ tiềm lực của thị trường Jakarta. Cùng lúc đó, họ cũng phải từng bước phát triển ở các khu vực và thành phố khác trong nước. Cho nên trong tương lai gần, bạn có lẽ sẽ thấy được thêm nhiều chức năng tìm kiếm theo địa điểm.”

 

Điểm độc đáo của GREE Ventures

Hiện trên thị trường có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm, vậy nên tại sao startup nên mong chờ được GREE Ventures đầu tư? Kuan liệt kê rõ ràng những giá trị mà đội ngũ GREE Ventures có thể mang lại cho startup mà họ đầu tư vào.

 

Thứ nhất, với lợi thế hoạt động lâu dài trong ngành di động và internet của GREE, startup có thể tin tưởng vào nguồn kiến thức và mạng lưới sâu rộng mà đội ngũ của GREE Ventures đã xây dựng. Những kinh nghiệm và kiến thức đó có thể giúp startup tại Đông Nam Á giải quyết các thách thức khi thâm nhập thị trường khu vực.

Thứ hai, startup cũng có thể hưởng lợi từ nền tảng, hệ thống hỗ trợ và mạng lưới liên hệ rộng khắp toàn cầu mà GREE đang có, đặc biệt là khi họ muốn tiếp cận với những khách hàng và đối tác mới. Hiện GREE đang có văn phòng ở Tokyo, San Francisco, Luân Đôn, Singapore, Seoul, Bắc Kinh, Amsterdam, Dubai, Sao Paolo và Vancouver.

GREE Ventures vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tiếp theo tại Đông Nam Á. Dù đã có sẵn vài vụ đầu tư đang được cân nhắc nhưng đội ngũ của Kuan vẫn đang bận rộn tìm kiếm thêm nhiều cơ hội khác. Nếu nghĩ mình phù hợp với các tiêu chí của GREE Ventures, đừng ngần ngại liên hệ vì startup của bạn có thể đang sở hữu yếu tố mà họ tìm kiếm.

 

Action.vn/e27