Greengar – Startup Việt giành chiến thắng tại Diễn đàn Toàn cầu lần thứ 5

.vn – Đứng trong top 5 được lựa chọn từ 50 doanh nghiệp công nghệ sáng tạo trên toàn thế giới tham gia trong cuộc thi Dragons ‘Den năm nay, Greengar,  đại diện duy nhất từ Việt Nam đã xuất sắc giành được giải cao nhất.

 

 

Global Forum on Innovation and Technology Entrepreneurship lần thứ 5 được tổ chức tại Nam Phi, trong đó cuộc thi Dragons ‘Den dành cho doanh nghiệp tốt nhất với các giải pháp sáng tạo và dựa trên công nghệ  là một trong những điểm nổi bật, được tổ chức bởi infoDev World Bank, Sở Khoa học Công nghệ Nam Phi (DST) và Eastern Cape Province.

 

Ban giám khảo là những nhân vật nổi tiếng bao gồm các nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách cấp cao và các nhà tài trợ quốc tế đánh giá các công ty trên các tiêu chí về tiềm năng, thành công dài hạn về thương mại và tác động đối với xã hội.

 

Giải nhất thuộc về Greengar từ Việt Nam với các ứng dụng sáng tạo để kết nối các thiết bị di động khác nhau cho phép giao tiếp thời gian thực. Giải nhì là mPayer Kenya với ứng dụng cho phép các giao dịch điện thoại di động cũng như tiền mặt. Giải ba là Afroes của Nam Phi cho các ứng dụng di động cung cấp thông điệp giáo dục tích cực. tiếp đó Antenna Amant từ Ai Cập cho công nghệ ăng ten di động gồm nhiều dải băng tần số, và Microforrester của Armenia cho một ứng dụng theo dõi các dự án trồng rừng.

 

 

Top 5 đã được trao giải thưởng tiền mặt trong tổng số 40.000 USD

Chị Trương Thanh Thủy-CEO Greengar (người đứng chính giữa)

 

>> Smartboard – Sản phẩm của startup Việt tại Women 2.0 Conference 2013 San Francisco

 

Giám đốc Chương trình InfoDev Valerie D’Costa chúc mừng những người chiến thắng, đại diện cho những bộ óc sáng tạo tốt nhất từ các nền kinh tế mới nổi. “Chất lượng và sự phong phú của những ý tưởng nhìn thấy ở diễn đàn toàn cầu là rất đáng khích lệ. Đây là những doanh nghiệp tăng trưởng cao có thể tạo ra các công ty phát triển bền vững, tác động tích cực đối với xã hội. “

 

Phó Tổng Giám đốc Hợp tác Quốc tế và Tài nguyên Vụ KH & CN, Mmboneni Muofhe, cho biết cuộc thi là một trụ cột quan trọng của Diễn đàn toàn cầu “Cuộc thi khuyến khích sự cạnh tranh và sáng tạo từ những người trẻ tuổi, đó là lý do tại sao tôi tin rằng không chỉ 50 doanh nghiệp tham gia ở đây mà tất cả chúng ta từ các góc khác nhau có khả năng làm cho thế giới tốt đẹp hơn.”

 

Diễn đàn toàn cầu là một nền tảng để kết nối các doanh nghiệp với các cố vấn, tài chính và các đối tác trên toàn cầu, và trao đổi ý tưởng làm thế nào để tạo ra quyền “hệ sinh thái” cho các công ty sáng tạo.

 

Action.vn/InfoDev