Groupon tạm ngừng cung cấp dịch vụ “người lớn”

Trước sức ép mạnh mẽ từ dư luận sau khi cung cấp những tour du lich cấp 3, có vẻ như Groupon đã phải chịu lui bước…


Groupon đã xác nhận với báo chí rằng họ không còn chấp nhận những giao dịch mua bán dịch vụ “người lớn” nữa. Trước đó Groupon đã giới thiệu những gói sản phẩm như một tour đi tham quan studio phim cấp 3 Kink.com tại San Fransisco hay một chuyến đi thăm biệt thự cao cấp Playboy.

 

 

Nguyên nhân của việc gián đoạn kinh doanh này được cho là do sức ép của hiệp hội đạo đức truyền thông (MIM) của Mỹ. MIM đã kêu gọi một đợt tẩy chay Groupon khi hãng tổ chức các dịch vụ trên. 20.000 thành viên đã từ bỏ Groupon để hưởng ứng phong trào.

 

MIM cho biết Groupon hiện vẫn từ chối xác nhận rằng họ đã ngừng kinh doanh dịch vụ người lớn, tuy nhiên các khách hàng của 2 nhóm dịch vụ trên đã nói rằng Groupon hiện không còn nhận tiền mua dịch vụ của họ nữa.

 

Groupon hiện mới chỉ phát ngôn: “Chúng tôi đang thử nghiệm các loại hình sản phẩm khác nhau cho các thị trường trên toàn quốc và đưa vào giao dịch những sản phẩm đáp ứng nhu cầu từng địa phương. Hiện chúng tôi đang tạm dừng các dịch vụ liên quan đến công nghiệp sex, tuy nhiên chưa thể nói trước được tương lai sẽ ra sao, điều đó phụ thuộc khách hàng.”

 

Trong chuyến đi thăm xưởng phim cấp 3 của Groupon (có giá từ 28USD – 60USD), các nhân viên đã dẫn khách hàng trên 18 tuổi đi tham quan 5 tầng của một trung tâm bối cảnh phim người lớn nổi tiếng.

 

Giám đốc MIM, Dawn Hawkins cho biết “Phong trào phản đối Groupon lan khắp cả nước đã cho thấy một số lượng lớn người dân Mỹ sẵn sàng hành động nhằm chặn đứng sự lớn mạnh của hoạt động kinh doanh khiêu dâm.”

 

Cafebiz/Reuters