Hackathon 2012: Thời gian, thể lệ và giải thưởng

.vn – Hackathon 2012 là cuộc thi thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng ICT, sự hỗ trợ tổ chức từ ĐHKHTN TP HCM, Greengar, Trung Tâm Xuất Sắc JVN và FSoft, Action.vn,…


Tìm hiểu về Hackathon tại đây
Ai có thể tham gia?


Tất cả sinh viên đang theo học tại các trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM (có thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường) đều có thể đăng kí tham gia.

 

Để đảm bảo tính chất công bằng, sau khi đăng kí tham gia các bạn sẽ phải trải qua một bộ test online về IQ và logic được chuẩn bị kĩ lưỡng để chọn ra 100 thí sinh xuất xắc nhất.

 

Tuy cuộc thi diễn ra theo đội, số lượng thành viên mỗi đội sẽ được BTC giữ bí mật đến ngày thi. Khi đó các thí sinh sẽ tự lập đội với nhau dưới sự hướng dẫn của BTC, đảm bảo mỗi đội có các bạn giỏi ở các lĩnh vực khác nhau để có thể hoàn thành sản phẩm.

 

Trước khi cuộc thi chính thức diễn ra, BTC sẽ tổ chức các buổi giới thiệu về cuộc thi và lập trình trên trên mobile.Đây cũng là cơ hội để bạn giao lưu với các thí sinh khác và gặp gỡ các đồng đội tiềm năng.

 

Tham gia như thế nào?

 

Cuộc thi kéo dài liên tục trong 48 tiếng tại nhà điều hành Đại học Khoa học tự nhiên – cơ sở Linh Trung và Trung Tâm Xuất Sắc JVN. Trong thời gian đó bạn sẽ được BTC đảm bảo về thức ăn, nước uống và những sinh hoạt thiết yếu khác.

 

Bạn phải đem theo laptop có cài sẵn các IDEs, vì BTC sẽ không cung cấp máy tính cho các đội. BTC sẽ chỉ cung cấp thiết bị di động cho các bạn chạy chương trình.

 

Việc đăng ký sẽ theo cá nhân nhưng cuộc thi sẽ diễn ra theo nhóm, các thí sinh sẽ tự lập nhóm 1 tiếng trước khi đề thi được công bố, số lượng thành viên trong nhóm chỉ sẽ được thông báo khi việc lập nhóm diễn ra.

 

Các đội thi sẽ được các mentor (người hướng dẫn) đưa ra lời khuyên và những lời hướng dẫn trong suốt quá trình thi. Các đội thi có quyền sử dụng các đoạn code sẵn có (tự viết ở nhà hoặc lấy từ internet) nhưng không quá 20% tổng số code, 80% số code còn lại các đội phải tự viết trong quá trình thi. Việc kiểm tra sẽ dựa vào sự giám sát của Mentor và nhật ký lập trình (log) do các đội thi tự ghi chép.

 

Các mốc thời gian quan trọng:


17/3: Info session

 

17/3 – 24/3: Nhận hồ sơ đăng ký online.

 

25/3: Mở bài test để chọn ra 100 thí sinh.

 

28/3: Công bố danh sách 100 thí sinh được chọn tham gia Hacking day.

 

29/3 –4/4: Nhận thu lệ phí dự thi của 100 thí sinh được chọn

 

Sau khi có kết quả thi tuyển, những bạn trúng tuyển sẽ nhận được email thông báo và cách thức đóng lệ phí thi (100.000 VNĐ).

 

Sẽ có xe đưa rước miễn phí các bạn từ Trường ĐH KHTN ở 227 Nguyễn Văn Cừ ra địa điểm dự thi, các bạn cần đăng ký để sử dụng dịch vụ này.

 

20/3, 24/3, 28/3: Mở các buổi seminar training về lập trình trên mobile

 

6/4 – 8/4: 48h Hackathon và final presentation.

 

Ngày 6/4,các bạn đăng kí xe của BTC ra địa điểm thi tập trung lúc 14h 20 ( chiều ) tại ĐH KHTN – 227 Nguyễn Văn Cừ , Q5, TPHCM. Sau đó sẽ xuất phát ra ĐH KHTN cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

 

5h ngày 6/4 sẽ bắt đầu 48 giờ. 5h ngày 8/4 kết thúc 48 giờ

 

5h -> 22h ngày 8/4: BTC bắt đầu chấm điểm, các đội thi sẽ được di chuyển ra ĐH KHTN – 227 Nguyễn Văn Cừ , Q5, TPHCM, cùng thời gian đó sẽ diễn ra seminar phản biện sản phẩm và lễ trao giải

 

Giải thưởng


1 giải I: 10.000.000VND

 

1 giải II: 6.000.000VND

 

1 giải III: 3.000.000VND

 

3 giải khuyến khích: 1.000.000VND mỗi giải

  

Những đội xuất sắc nhất sẽ được công ty Greengar hỗ trợ để hoàn thiện sản phẩm và đưa lên App Store và Android Market Place.