Hãng phần mềm ghi chú Evernote được định giá 1 tỷ USD

Evernote – hãng phát triển ứng dụng ghi chú có trụ sở tại Mỹ, vừa cho biết đã nhận đầu tư 70 triệu USD, tương đương với mức định giá lên tới 1 tỷ USD.


Evernote là phần mềm hoạt động cả trên máy tính và thiết bị di động, cho phép bạn ghi nhớ và ghi chú mọi thứ diễn ra quanh mình, chẳng hạn như hình ảnh, Website, các ý tưởng,…

 

Trên trang blog công ty, Giám đốc điều hành Phil Libin của Evernote nói “khoản đầu tư đưa chúng tôi tiến thêm một bước nhỏ, gần hơn với mục tiêu dài hạn là xây dựng một công ty có tuổi đời 100 năm, là ‘bộ não’ thứ hai của tất cả mọi người”.

 

Phil Libin cho biết, Evernote sẽ dùng số tiền đầu tư để tăng tốc cải tiến sản phẩm, mở rộng trên phạm vi quốc tế, và thực hiện các hoạt động mua bán, sáp nhập mang tính chiến lược.

 

“Quan trọng hơn, chúng tôi muốn có đủ các tài nguyên trong tay để đảm bảo không bị phân tâm bởi bất kì điều gì trong vài năm tới, để dù cho có bất cứ điều gì xảy ra với thị trường hay với nền kinh tế, chúng tôi vẫn có thể tập trung 100% nhằm cung cấp sản phẩm tốt nhất và trải nhiệm tuyệt nhất cho người dùng”, Libin nói.

 

Evernote đang xem xét để phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO). Năm ngoái, số người sử dụng dịch vụ của công ty đã tăng gấp ba lần, đạt 30 triệu tài khoản, trong đó riêng loại tài khoản nâng cao phải trả phí đạt hơn 1 triệu.

 

Theo ICTpress