HCM meetup: CEO Cốc Cốc hé lộ kế hoạch “đánh bại” Google tại Việt Nam

.vn – Khách mời của chương trình lần này sẽ là ông Victor Lavrenko, Giám đốc điều hành của Cốc Cốc, công cụ tìm kiếm Việt Nam đang gây chú ý trong thời gian gần đây.

 

Ông sẽ chia sẻ về những thách thức phải đối mặt trong việc xây dựng một công cụ tìm kiếm lên chống lại sự cạnh tranh gay gắt từ các gã khổng lồ như Google. Cốc Cốc được biết đến là dự án do 3 lập trình viên người Việt Nam tốt nghiệp đại học Moscow (Nga) xây dựng. Hai năm qua, Cốc Cốc đã chi khoảng 15 triệu USD để thu hút một đội ngũ kỹ thuật đến từ các công ty lớn trên thế giới như Google, Intel, Mail.ru… và các trường Standford, CamBridge, Moscow State University… về Việt Nam làm việc.

 

>> CocCoc – một công cụ tìm kiếm mới dành cho người Việt

 

 

Victor là một doanh nhân nổi tiếng của Nga với hơn 15 năm kinh nghiệm trong tài chính, chiến lược và công nghệ. Tốt nghiệp Đại học Moscow, trước khi bắt đầu dự án Cốc Cốc năm 2010, Victor đã giữ vị trí cao cấp từ giám đốc kỹ thuật cho Phó Chủ tịch Chiến lược và Tài chính tại Mail.ru (một trong những công ty Internet lớn nhất ở Nga). Hiện Victor là tập trung vào việc phát triển của các công cụ tìm kiếm Việt Nam với mục tiêu giành chiến thắng trong thị trường tìm kiếm địa phương và góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp Internet ở Việt Nam.

 

  • Thời gian: 6.30PM ngày 23/05/2013

 

  • Địa điểm: Saigon Hub 27B Nguyễn Đình Chiểu P.Đa Kao Q1 HCM