Hỗ trợ 300.000 USD để DN vừa và nhỏ ứng dụng CNTT

Quỹ ASEAN (the ASEAN Foundation) vừa ra thông báo sẽ thực hiện dự án đào tạo CNTT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trị giá 300.000 USD tại Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines.

 

Thông tin từ Quỹ ASEAN cho hay số kinh phí nói trên do Tập đoàn Microsoft tài trợ, áp dụng hỗ trợ cho các doanh nhân trẻ tuổi từ 16–25.

 

Mục tiêu của chương trình là giúp các doanh nhân trẻ áp dụng được các sản phẩm, ứng dụng mới nhất của ngành CNTT để phát triển doanh nghiệp (được tiếp cận các chương trình giảng dạy CNTT phù hợp với nhu cầu cơ bản nhất của một doanh nhân, được lựa chọn cho chương trình ươm mầm hoạt động kinh doanh điện tử E-Business…).

 

Trong 2 năm tới, dự án sẽ thí điểm sẽ hỗ trợ cho khoảng 20.000 doanh nhân thuộc gần 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Bà Tracey Fellows, Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh đây là dự án có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong khu vực ASEAN, góp phần quan trọng giữa bối cảnh việc giải quyết tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng trong giới trẻ.

 

Dự án này cũng khẳng định mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Microsoft và Quỹ ASEAN với mong muốn giúp thế hệ trẻ có nhiều cơ hội khởi nghiệp, phát triển hoạt động kinh doanh.

 

Tại Việt Nam, đối tác tổ chức trực tiếp Dự án là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

 

ICTnews