“Hội ngộ nhân tài, kết nối kinh doanh”

.vn – Hiện nay tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Sự kiện “Hội ngộ nhân tài, kết nối kinh doanh” (Gathering Talents, Connecting Business) sẽ là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

 

Vào ngày 23 tháng 06 tới, tổ chức Vietnam2020 (Hội chuyên gia người Việt tại Singapore) phối hợp với Phòng Công Thương Việt Nam (VCCI) tổ chức Sự kiện “Hội ngộ nhân tài, kết nối kinh doanh” (Gathering Talents, Connecting Business) tại Singapore. Dự kiến sẽ có khoảng 30 doanh nghiệp VN và 500 sinh viên, trí thức trẻ tham dự.

 

Hầu hết những bạn sinh viên tốt nghiệp đại học ở Singapore đều phải ở lại làm việc tại Singapore 3 năm do ràng buộc của học bổng mà các bạn nhận. Sau 3 năm, rất nhiều bạn trẻ suy nghĩ muốn về Việt Nam sinh sống & lập nghiệp. Đây là cơ hội rất tốt để công ty tiếp cận với nguồn nhân lực Việt được đào tạo ở nước ngoài với 3 – 4 năm kinh nghiệm.

 

Với mục tiêu “Hội tụ nhân tài – kết nối kinh doanh”, ngày hội sẽ là dịp doanh nghiệp VN tiếp cận nguồn lao động Việt có tay nghề cao ở nước ngoài, và giao lưu tìm đối tác với doanh nghiệp Singapore. Sinh viên và trí thức trẻ VN ở Singapore cũng có cơ hội nắm bắt nhu cầu việc làm và môi trường làm việc ở trong nước.

 

Hiện đã có 8 công ty chính thức đăng ký tham gia với chương trình: FPT, McKinsey Vietnam, SembCorp, Holcim, Saplastic, IDG Venture Vietnam, iTim.vn và công ty Khoáng Sản Sông Đà Thăng Long.

 

Thông tin chương trình được cập nhật trên website – http://gatheringtalents.com/