IE thay đổi hình ảnh trình duyệt bằng linh vật đến từ Nhật Bản

.vn – Sau một thời gian dài gắn mình với hình ảnh của một trình duyệt già cỗi, tốc độ chậm, ứng dụng ít, thiết kế từ những năm 80 và là trình duyệt dùng để “Download những trình duyệt khác”, có vẻ như Micorsoft đang có một sự chuyển mình lớn bắt đầu bằng việc thay đổi linh vật đại diện cho IE.

 

Inori Aizawa là tên của linh vật mới với bề ngoài của một bé gái dễ thương và màu xanh đặc trưng của IE, từ 14 đến 16 tuổi, tạo hình mang đậm chất Nhật Bản.

 

IE vừa mới công bố một đoạn video anime dài 2 phút 8 giây, lồng ghép khéo léo những chức năng và cải tiến mới vào trong nội dung video. Inori xuất hiện như một nữ anh hùng chạy trốn các tên robot khổng lồ đang truy đuổi theo mình, sau đó biến hình như trong tác phẩm Sailor Moon vốn rất quen thuộc với độc giả Việt Nam. Cô nhanh nhẹn vượt qua hàng rào phòng vệ, đánh bại đối thủ trong thời gian nhanh nhất và đối mặt với trùm cuối là một robot khổng lồ như trong phim Pacifc Rim.

 

 

Kết thúc của video là dòng tô đậm dẫn đến địa chỉ www.internetexplorertan.com. Sau đó, chỉ bằng một cú click chuột nhẹ sẽ dẫn bạn đến Facebook fanpage của Aizawa. Nếu bạn click vào thẻ About, bạn sẽ tìm ra được thông tin, địa chị cá nhân và câu chuyện về Aizawa.

“Khi tôi còn trẻ, tôi đã từng là một cô gái vụng về và chậm chạp.
Tuy nhiên, giống như câu chuyện về chú vịt con xấu xí, qua thời gian, tôi trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Bây giờ, tôi cảm thấy tự tin vào khả năng hiện tại của mình, và tôi muốn cho bạn thấy điều đó.
Vậy bạn đã sẵn sàng để hiểu về tôi nhiều hơn nữa không?”

Phiên bản đặc biệt của Inori cho Windows 7, 8 và Windows 8.1 download tại đây. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về Inori Aizawa, bạn có thể coi câu chuyện đầy đủ về cô ấy theo địa chỉ này. Irono được tạo ra bởi Collateral Damage Studios.

Với phiên bản mới này, Microsoft đã thu hút đáng kể một lượng fan manga/ anime đông đảo. Video hiện tại đã có hơn 1 triệu 200 nghìn lượt coi tính đến 3: 27 phút ngày 8/11/2013. Nhưng chất lượng sản phẩm vẫn là điều quan trọng nhất, vẫn còn khá sớm để kết luận bất kỳ điều gì. Hãy cùng chờ đón xem phản ứng của người sử dụng và trải nghiệm thực tế so với kì vọng mà IE đã tạo ra.

 

 

Tống Trần