Internet như cô gái đẹp, nhưng chỉ được nhìn…

.vn – Internet như một cô gái đẹp hoàn hảo với mỗi người nhưng chỉ mới được nhìn ngắm, mà chưa ai trong số chúng ta trải nghiệm, thưởng thức hết trọn vẹn.

 

Thông tin trên internet: khổng lồ và hỗn độn

 


 

Mỗi ngày chỉ riêng Youtube có hơn 1,2 tỷ video đưa lên, 300 triệu hình ảnh tải lên Facebook, hơn 9.500.000 ảnh tải lên Fickr, 144.000 câu hỏi trên Answers, 55.000 câu ở Yahoo-answers …

 

Nội dung, thông tin trên mạng internet như tin tức, video, hình ảnh, câu hỏi, bạn bè, file ..v.v là một mớ khổng lồ, hỗn độn nằm ở tất cả các quốc gia. Nó như một cô gái đẹp hoàn hảo với mỗi người nhưng bạn chỉ mới được nhìn ngắm, mà chưa ai trong số chúng ta trải nghiệm, thưởng thức hết trọn vẹn.

 

Ví dụ như Youtube mỗi ngày có hơn 1,2 tỷ video được đưa lên, có vô số video bạn muốn xem, đúng nhu cầu của bạn nhưng nó nằm ở đâu đó trên mà bạn không thể tiếp cận, xem hết được.

 

Vậy vấn đề là: đẹp, thích, đúng nhu cầu nhưng không thưởng thức được hết.

 

Nếu các Bộ máy tìm kiếm là cái Búa, thì Vấn đề với nó là cái Đinh?

 


 

Bạn nghĩ các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm ra cái bạn mong muốn, nhưng thực sự thì nó cũng chưa thể giải quyết tốt được. Vì nó không hiểu được các ký tự bạn tìm, nó chỉ nhận dạng ký tự và trả về kết quả có ký tự đó. Khi Bộ máy tìm kiếm được ví như cái Búa, thì mọi vấn đề với nó là cái Đinh, Búa là thuật toán, kỹ thuật để cứ thấy Đinh(ở đây là nhận dạng ký tự) là nó đóng và lấy ra kết quả có ký tự đó trả về cho bạn.

 

Cái đẹp là ở người thưởng thức, đúng thứ họ muốn.

 


 

Cứ thế, có những tin tức, hình ảnh, câu hỏi, ebook, sách, file, hay những người bạn bạn muốn làm quen vv…nhưng nó cũng nằm ở đâu đó trên mạng, bạn cực kỳ muốn tiếp cận nhưng không thể tìm ra chúng. Vậy thì cái hay, cái đẹp là phải đúng nhu cầu của bạn, đúng thứ bạn muốn từ lượng thông tin hỗn độn, khổng lồ trên mạng đó trả về cho bạn… Có ý tưởng gì để giải quyết điều đó không?… Trong khi kỹ thuật chưa giải quyết hết, khi các tập đoàn khổng lồ trên thế giới cũng muốn hướng tới điều đó? …

 

Về Khởi nghiệp và Ý tưởng

 

 

Theo tôi nghĩ  người Việt khi khởi phát một ý tưởng để startup về công nghệ thông tin sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt nếu bạn có ý tưởng thực sự khả thi, tuyệt vời muốn vươn ra thị trường quốc tế lại càng khó. Cái này là do định vị thương hiệu quốc gia, do nhân sự, kỹ thuật, đầu tư…

 

Nhưng nếu những người khởi nghiệp có tầm nhìn, có đam mê, tâm huyết, kiến thức và phát triển khéo léo thì cũng có thể thành công. Kẻ yếu nếu biết cách đánh thì cũng thắng được kẻ mạnh, người phương đông có thể đánh theo cách của phương đông. Trong khi còn tồn tại bao nhiêu nhu cầu chưa thể giải quyết, nếu bạn chú tâm nghiên cứu, tìm hiểu và có ý tưởng, thì một sự thay đổi mạnh mẽ, hay lớn hơn là một cuộc cách mạng cũng có thể xảy ra và khả thi, đưa chính đất nước của mình bước ra thế giới.

 

Về cá nhân và dự án chuẩn bị startup

 

 Liên hệ với tác giả:

 

 Yahoo-Gmail: trandinhtam90

 

 Phone: 0942617818, 01683604752

Hiện tại mình có dự án nghiên cứu gần hai năm để có thể giải quyết được vấn đề làm sao biết được chính xác nhu cầu của mỗi người dùng, muốn xem video nào, tin tức nào, hình ảnh, file, ebook, …vv và trả về tất cả thông tin đó cho họ từ lượng thông tin khổng lồ trên internet và cập nhật về trong trang cá nhân của bạn hàng ngày, cũng như giải quyết một phần nhu cầu trong kiếm như đã phân tích ở trên. Hiện tại nhóm mình có ba người tham gia, và đã có nhà đầu tư, hiện đang tìm thêm ba đồng sáng lập nữa để startup, nếu bạn nào quan tâm, rất mong được trao đổi sâu hơn.

 

Trần Đình Tâm

 

 

Bạn đọc viết là mục dành riêng cho bạn đọc muốn chia sẻ thông tin, ý kiến của bạn với cộng đồng đông đảo bạn đọc của Action.vn

 

Bạn đọc có thể gửi bài viết về cho Action.vn qua email editor@action.vn