iPhone, iPad mới sẽ đồng loạt ra mắt vào cuối năm nay?

Mọi người đều tin tưởng rằng Apple sẽ trình làng một mẫu iPhone mới vào cuối năm nay nhưng theo bản báo cáo của Digitimes thì có vẻ như Apple cũng sẽ phát hành luôn một chiếc iPad mới.

Trang công nghệ Digitimes (Đài Loan) vừa đưa tin Pegatron Technology đang sản xuất hàng loạt chiếc iPhone thế hệ kế tiếp cho màn ra mắt vào tháng 9 của sản phẩm này, đồng thời một mẫu iPad 10 inch cũng từ nhà cung ứng này có thể “lên kệ” trong quý 4 năm nay.

Trích dẫn nhiều nguồn tin, Digitimes khẳng định đối tác cung ứng của Apple, Peaton (Đài Loan) đã nhận được hợp đồng sản xuất các sản phẩm iPhone cũng như iPad mới của Apple. Trang công nghệ này còn nhấn mạnh thêm Pegatron sẽ cần phải hoàn tất số lượng iPhone được đặt hàng trước khi diễn ra lễ ra mắt trong tháng 9 tới đây của sản phẩm này. Trong khi đó, iPad mới sẽ phải sẵn sàng cho màn trình làng vào quý 4.

Apple sẽ cho ra mắt đồng loạt iPhone và iPad mới vào cuối năm nay?

Digitimes cũng cho hay iPad mới sẽ được trang bị màn hình 10 inch. Chưa rõ có phải trang công nghệ Đài Loan chỉ đơn giản là làm tròn số chỉ kích cỡ màn hình của iPad mới và thiết bị này sẽ sở hữu màn hình 9,7 inch tương tự như các phiên bản iPad hiện tại của Apple hay hãng công nghệ khổng lồ Mỹ sẽ phát hành một mẫu máy tính bảng với màn hình 10 inch thực sự.

Một trong những câu hỏi lớn nhất xoay quanh hệ sinh thái Apple hiện nay là thời điểm trình làng chính xác của chiếc iPhone thế hệ kế tiếp. Một số tin đồn đã chốt ngày phát hành của sản phẩm này là vào tháng 10 trong khi một số khác dự đoán iPhone mới sẽ được giới thiệu vào mùa hè năm nay. Một số tin đồn nữa lại tuyên bố Apple sẽ “vén màn” iPhone mới trong một sự kiện diễn ra vào tháng 9 tới.

Trong khi đó những tin đồn về một mẫu iPad mới khác đã sẵn sàng “lên kệ” vào cuối năm nay cũng xuất hiện khá nhiều trên mạng Internet. Tuy nhiên, phần lớn tin đồn về thiết bị này lại xoay quanh một mẫu máy tính bảng iPad mini có kích cỡ 7 inch, nhỏ hơn nhiều so với các phiên bản iPad hiện tại. Trong bản báo cáo của mình, Digitimes cũng nhấn mạnh iPad 7 inch cũng thể được tung ra thị trường vào tháng 8 tới.

Tất nhiên, cũng như thông lệ, Apple đều giữ thái độ im lặng và không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về các sản phẩm mới của mình.

Dantri/Cnet