JP Morgan lại “rót tiền” vào Rocket Internet, lần này là Zalora

.vn – Rocket Internet đã chính thức xác nhận thông tin đầu tư mới nhất từ JP Morgan với con số không được tiết lộ.

 

Mặc dù các sản phẩm của Rocket Internet đang dính vào khá nhiều tin đồn không hay về hoạt động tại châu Á, nhưng chỉ hai tuần sau thông tin đầu tư vào Lazada, JP Morgan tiếp tục ghi tên vào danh sách nhà đầu tư của Zalora bên cạnh Rocket Internet, Summit Partners và Invus.

 

>> Lazada của Rocket Internet nhận đầu tư “khủng” từ JP Morgan
>> Điều gì đang xảy ra với Rocket Internet tại Đông Nam Á?

 

Số tiền đầu tư khá lớn trị giá hàng triệu đô, sẽ rót vào Zalora – trang TMDT được thành lập vào đầu năm 2012, hiện đang hoạt động trên 8 quốc gia bao gồm Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

 

 Zalora Việt Nam

 

Trong một thông cáo báo chí, ông Mato Peric Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Rocket Internet cho biết “Bán lẻ trực tuyến có tiềm năng to lớn tại thị trường này với hơn nửa tỷ khách hàng, và chúng tôi mong muốn tiếp tục tăng trưởng cùng với các cổ đông”.

 

JP Morgan hiện đang quản lý khối tài sản trị giá khoảng 3,3 nghìn tỷ từ các khách hàng bao gồm các tổ chức, các nhà đầu tư bán lẻ và cá nhân. Thời gian gần đây, JP Morgan đã đầu tư vào một chuỗi các công ty thương mại điện tử của Rocket Internet, khởi đầu với khoản đầu tư không được tiết lộ vào Zalando tại Đức, 45 triệu USD vào Dafiti tại Brazil. Tiếp theo là Lamoda của Nga với số tiền khoảng 40-80 triệu USD và 20 triệu USD vào The Iconic ở Úc. Gần đây nhất là thương vụ đầu tư vào Lazada với con số ước tính 50-100 triệu USD.

 

Action.vn/TechCrunch,Techinasia,e27

 

Bài viết liên quan: