KakaoTalk tung ra bộ sticker chủ đề Tết Việt

.vn – KakaoTalk, ứng dụng tin nhắn số một Hàn Quốc, đã phát hành bộ sticker mới cho thị trường Việt Nam trong tuần này.

 

Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, cả bộ sticker đều theo chủ đề Tết cổ truyền. Bộ sticker sẽ được đặc biệt hoan nghênh khi mà trên thị trường hiện tại không có một ứng dụng nhắn tin nào khác cung cấp những hình ảnh mang đậm chất Việt như thế.

 

Động thái này là một phần trong những nỗ lực của KakaoTalk nhằm tiến vào thị trường smartphone của Việt Nam. Thị trường ứng dụng tin nhắn tại Việt Nam đang phát triển, nhưng hiện vẫn chưa có một nền tảng nào thống trị rõ ràng vì vậy đây là một cơ hội lớn cho KakaoTalk. Tại Hàn Quốc, KakaoTalk sở hữu hơn 90% thị trường và “KaTalk Me” đã trở thành một câu nói rất phổ biến khi người ta muốn mời ai đó trò chuyện với mình qua ứng dụng này. Người Hàn Quốc không còn nói “Nhắn tin cho tôi” (“Text me”) bởi việc trả tiền cho tin nhắn SMS dường như đã quá lỗi thời.

 

Hiện nay, số lượng người dùng KakaoTalk tại Việt Nam đã vượt hơn 150.000 người. Ứng dụng KakaoTalk tương đối mới so với các dịch vụ như Whatsapp, Viber và WeChat. Nếu quan sát cách thức KakaoTalk phát triển sản phẩm tại thị trường Indonesia, có thể dễ dàng phần nào hiểu những bước tiếp theo của KakaoTalk tại thị trường Việt Nam. Điều quan trọng nhất đối với Kakao không phải mang chiến lược toàn cầu áp dụng vào từng quốc gia, mà sẽ cố gắng hòa nhập và địa phương hóa sản phẩm để phù hợp với quốc gia đó. Với bộ sticker chủ đề dành riêng cho người Việt, KakaoTalk đã chính thức phát pháo tham gia vào cuộc chiến ứng dụng tin nhắn tại thị trường Việt Nam.

Số lượng người dùng trên toàn thế giới của KakaoTalk hiện đã vượt hơn 72 triệu.

Tải KakaoTalk tại đây

 

>> Mobile Messaging Apps có gì hay sao ai cũng làm?

Action.vn/Techinasia