Kawaiit – Ứng dụng chia sẻ hình ảnh đáng yêu từ Nhật Bản

.vn – Thị trường các ứng dụng hình ảnh rất tiềm năng ở châu Á. Bên cạnh sự bùng nổ của Instagram, nhiều startup đã tự xây dựng những ứng dụng riêng của mình, trong đó một ứng dụng từ Nhật Bản với tên gọi là Kawaiit.

 

Từ “kawaii” có nghĩa là dễ thương trong tiếng Nhật. Ứng dụng là một dịch vụ chia sẻ hình ảnh với chức năng bình chọn, bên cạnh các chức năng chỉnh ảnh cơ bản như cắt, xoay nó cũng cung cấp các bộ lọc, hiệu ứng và biểu tượng như trái tim hay sao.

Người sử dụng Kawaiit có thể duyệt những bức ảnh được chia sẻ trong các ứng dụng iPhone. Dưới mỗi bức ảnh, sẽ hiển thị các câu hỏi “kawaii?” Và người dùng có thể bỏ phiếu chọn có, không hoặc trung lập, đồng thời có thể để lại bình luận dưới mỗi bức ảnh.

 

Kawaiit có phiên bản tiếng Anh và tiếng Nhật được thiết kế với giao diện màu hồng nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên và phụ nữ. Chỉ tiếc là hiện nay ứng dụng không liên kết với Facebook và Twitter để theo dõi và mời bạn bè mà chỉ có thể mời qua email.

 

Đội ngũ phát triển Kawaiit cho biết ứng dụng sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng, ngôn ngữ và trên các nền tảng khác như Android.

 

Kawaiit hiện cung cấp miễn phí trên iOS