Kay.vn – Cuộc hành trình mới với Thương mại điện tử của cựu CEO Nhommua

.vn – Đứng lên từ thất bại, chấp nhận bỏ lại sau lưng tất cả làm lại từ đầu, Kay.vn là cuộc hành trình mới của anh Tom Trần, người được biết đến với vị trí sáng lập viên và giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhóm Mua trước đây.

 

Chia sẻ với Action.vn, anh Tom Trần cho biết: “Bản thân tôi đã rút ra được nhiều bài học sau sự cố đáng tiếc vừa qua. Ngày 15/04/2013, chúng tôi bao gồm các thành viên của công ty TNHH Nhóm Mua đã có những bàn giao và hoàn tất các thủ tục pháp lý chuyển nhượng việc quản lý và kinh doanh từ tôi sang giám đốc điều hành NhomMua.com mới. Riêng các sản phẩm Diadiem.com và Yume.vn vẫn thuộc quyền sở hữu của tôi. Bên cạnh tái cơ cấu hoạt động công ty, tôi cùng các đồng sự nhận thấy cần phải làm lại một thứ gì đó để lấy lại niềm tin của thị trường về thương mại điện tử, và Kay.vn ra đời”.

 

 

Kay.vn là website thương mại điện tử theo hướng B2C (business to consumer), tập trung kinh doanh ở 3 mảng chính: dịch vụ (spa, nha khoa, ăn uống,…), du lịch và mua sắm (thời trang, hàng công nghệ). Kay.vn đặc biệt chú trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ được bán ra, đảm bảo quy trình trong việc kiểm tra chất lượng nhà cung cấp cũng như các đối tác khác. Giá trị của Kay.vn dành cho các doanh nghiệp là cơ hội quảng bá thương hiệu đúng cách, nhằm mang khách hàng thực sự đến doanh nghiệp. Kay.vn mong muốn trở thành một địa chỉ mua sắm trực tuyến đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng.

 

Khi được hỏi về thất bại và những gì anh Tom Trần có thể chia sẻ, chúng tôi nhận được một nụ cười ngượng ngùng và cái lắc đầu khẽ khàng. “Chuyện gì đã qua hãy cho nó qua. Gian nan thử thách thêm lòng người. Đã đam mê với việc mình làm, mình chọn nó rồi thì không bỏ nó được. Đã trót gắn kết mình với thương mại điện tử thì việc từ bỏ nó không dễ dàng. Một lúc nào đó thích hợp cho sự sẻ chia, tôi sẽ nói. Còn bây giờ tôi chỉ muốn tập trung phát triển Kay.vn trong giới hạn nguồn lực hạn hẹp, như lại thêm một lần nữa thử sức mình.”

 

Nỗ lực của đội ngũ Kay.vn là một minh chứng của tinh thần khởi nghiệp thực sự, đó là không bao giờ bỏ cuộc khi thất bại, không bao giờ tuyệt vọng giữa đêm tối tăm, không bao giờ giới hạn mình khi chưa biết mình thực sự có thể đạt đến ngưỡng giới hạn nào. Định nghĩa thành công của một startup không chỉ là doanh thu cao chót vót hay trở thành số 1 trong thị trường, mà còn phụ thuộc vào tâm huyết, sự cố gắng làm việc không ngừng nghỉ và những giá trị mà sản phẩm có thể mang đến cho cộng đồng.

 

Action.vn