Kẻ thù lớn nhất là chính mình

.vn – Một sai lầm thường thấy ở những người mới khởi nghiệp là thường để ý quá mức vào những thứ xảy ra xung quanh họ.

 

 

Họ thường tốn quá nhiều thời gian vào việc cố gắng lý giải việc làm của các đối thủ cạnh tranh của họ. Họ nhìn những người đang thành đạt với một thái độ ghen tị và muốn được trở thành giống những con người thành đạt ấy.

 

Người mới khởi nghiệp có rất nhiều cơ hội rộng mở nếu họ chịu tập trung vào những công việc thuộc về chuyên môn của họ. Việc tập trung những vấn đề trước mắt không có nghĩa không quan tâm đến những thứ xung quanh. Tuy nhiên, cần phải giải quyết những vấn đề nổi cộm của chính mình trước, đừng để những vấn đề vụn vặt khác ảnh hưởng đển nhóm làm việc và chiến lược đã được đặt ra.

 

Điều này không có nghĩa là phải làm ngơ với mọi thứ. Biết được những gì đang xảy ra trong thị trường là cực kì quan trọng, nhưng việc có 1 chiến lược hoạt động phù hợp với tình hình và tiến hành nó đúng dự định cũng quan trọng không kém. Nếu tiêu tốn quá nhiều thời gi an vào việc nhìn ngó xung quanh xem người khác đang làm gì thì khó mà thực hiện tốt việc của bản thân được.

 

Những trường hợp này đã xảy ra rất nhiều lần rồi.

 

Đừng để tin tức hàng ngày làm xao nhãng và trì trệ công việc chính. Đừng để việc các đối thủ cạnh tranh đang nghĩ gì và làm gì tấn công vào chiến lược của mình. Lên kế hoạch, xây dựng chương trình, hoạt động hiệu quả, không ngừng sáng tạo. Đánh giá chính vị trí của mình. Lặp đi lặp lại những điều trên là bí quyết của thành công.

 

Action.vn/AVC