Kết nối cung và cầu của công việc freelance

Buổi offline “FreelancerViet Networking Dinning” do trang thông tin tìm kiếm việc làm tự do FreelancerViet.vn tổ chức vào tối ngày hôm qua (26/12) đã thu hút động đảo bạn trẻ tham dự.

 

Buổi gặp mặt không chỉ có các giám đốc, manager, nhân viên đến từ các công ty chuyên về Digital Marketing, Media-Communication, Sản xuất phần mềm, Thiết kế web… mà còn có vài bạn sinh viên năng động tại các trường đại học trên địa bàn Tp. HCM cũng đến tham gia.

Tại buổi giao lưu, những freelancer thành đạt đã chia sẻ kinh nghiệm trong công việc như: cách tạo một profile thật hoàn hảo để ghi điểm với nhà tuyển dụng, cách thỏa thuận thù lao, cách hoàn thành deadlin, cách quản lý công việc, hoặc cách xử lý tình huống khi nhà tuyển dụng “chậm trả lương” ….

 

 

Đặc biệt cũng trong sự kiện này, rất nhiều bạn trẻ đang muốn kiếm việc làm thêm tăng thu nhập đã kết nối được với một số đơn vị có nhu cầu tuyển freelancer như: Trung tâm đào tạo quốc tế BMG, Công ty Golden Digital, Công ty truyền thông Eleven, Công ty Dịch vụ Dịch Thuật Tanner, Công ty iPartner…

“Nhu cầu tuyển dụng những người làm việc tự do (freelancer) của các doanh nghiệp hiện nay rất lớn. Vì những freelancer thường là giỏi nghề và luôn luôn sáng tạo trong công việc, hơn nữa doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều thời gian để đào tạo, training nhân viên mới. Có thể thấy, freelancer là một loại hình ngành nghề thời thượng mà nhiều bạn trẻ đang hướng đến”- chị Thắng Trương – Digital Media Manager công ty Golden Digital cho biết.

Phan Kimi – Một freelancer bán thời gian trong lĩnh vực Social Media, hiện đang làm nhân viên Digital Marketing trong công ty truyền thông cho biết: “Hiện tại em vẫn vừa làm song song công việc chính ở công ty và nhận thêm việc freelance về làm, em cũng đang dần dần hoàn thiện 1 số kỹ năng của bản thân cũng như tăng cường mối quan hệ với 1 số khách hàng để làm bước đệm cho việc trở thành freelancer toàn thời gian. Em thật sự yêu thích làm việc freelance vì nó cho em làm những gì mình thích, tự do trong công việc, chủ động về tài chính và hơn hết là được làm chủ bản thân mình”

 

 

Ngô Hồng Thiên Ân, Công ty dịch thuật Tanner chia sẻ bí kiếp khi làm việc cùng các freelancer: “Mọi người trong chúng ta đều như nhau, chỉ khác nhau về công cụ và phương pháp quản lý. Với kinh nghiệm hơn 3 năm làm việc cùng các freelancer dịch thuật nước ngoài lẫn Việt Nam, tôi rút ra cho mình 1 nguyên tắc để có kết quả làm việc tốt là “Head up – Confirming – Following”. Áp dụng đúng phương pháp này sẽ hạn chế rất nhiều rủi ro trong công việc khi làm việc với Freelancer. Nếu chúng ta biết cách quản lý tốt, chắc chắn sử dụng freelancer luôn mang lại nhiều lợi ích”

Bạn Trà My, Sinh viên khoa báo chí truyền thông trường đại học KHXH & NV hào hứng cho biết: “Thường mới ra trường các bạn sinh viên rất là khó khăn để tìm việc làm nên qua buổi giao lưu này em đã được làm quen với rất nhiều anh chị cũng như nhà tuyển dụng, biết được nhu cầu tuyển dụng nhân sự thuê ngoài của họ như thế nào để em có thể chuẩn bị hành trang đầy đủ, không bỡ ngỡ khi đi tập tành làm freelancer. Hiện em cũng đang làm partime cho một công ty truyền thông”.

 

 

Buổi giao lưu, kết nối đã diễn ra thành công tốt đẹp, Nhà tài trợ BMG International Education cũng không quên tặng voucher học bổng trị giá 1,000,000đ cho thành viên FreelancerViet tham gia sự kiện. Hy vọng trong thời gian sắp tới Cộng đồng Freelancer Việt Nam sẽ trở thành 1 sân chơi bổ ích, phát triển cả lượng và chất cho freelancer và FreelancerViet sẽ trở thành 1 sàn giao dịch công việc freelance tin cậy tại Việt Nam.

FreelancerViet.vn