Khai thác ứng dung di động: Appota Việt Nam liên minh cùng Metaps Nhật Bản

.vn – Sự hợp tác này không chỉ là một tin vui với Appota mà còn đối với các nhà phát triển ứng dụng di động Việt Nam.

 

Metaps, nền tảng lưu hành tiền tệ Android đã hoàn tất vòng đầu tư series B trị giá 11 triệu USD với mục tiêu trở thành nền tảng lưu hành tiền tệ Android lớn nhất thế giới vào năm 2013. Metaps đã thu hút được hơn 10 triệu lượt tải về vào năm 2012 sẽ tiếp cận với 7,6 triệu người dùng Việt Nam thông qua Appota.
 
Metaps hiện đang hoạt động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, và Hồng Kông, việc bắt tay với Appota đã chính thức đưa Việt Nam bổ sung vào phạm vi hoạt động khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường ứng dụng Việt Nam, khi mà tại đây smartphone chỉ chiếm 20 đến 30 phần trăm của thị trường điện thoại di động, so với các nước khác trong khu vực ví dụ như Hàn Quốc tỉ lệ sử dụng smartphone là 90%. 
 
Thỏa thuận này cho phép Appota sử dụng Metaps ‘SDK như tiền tệ chính thức của mình và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các nhà phát triển Việt Nam kiếm tiền từ các ứng dụng Android được phân phối rộng rãi. 
 
Giám đốc điều hành Appota, ông Đỗ Tuấn Anh cho biết từ lâu ông đã có ước mơ mang Appota ra khỏi Việt Nam, việc hợp tác với Metaps sẽ là một bước tiến tốt để Việt Nam chúng ta tham gia ngành công nghiệp quảng cáo toàn cầu và có lợi thế cạnh tranh tốt hơn so với các đối thủ.