Kho ứng dụng “kì cựu” Mobihand tuyên bố đóng cửa

.vn – MobiHand đã tuyên bố đóng cửa và ngưng tất cả các dịch vụ của họ sau hơn tám năm hoạt động trong ngành công nghiệp di động.

 

MobiHand đã chính thức thông báo tin này trên trang chủ:

 

 

Với những người sử dụng BlackBerry thì MobiHand không phải cái tên quá xa lạ. Trước khi có BlackBerry App World hoặc thậm chí App Store của Apple, thì Mobihand đã là nơi quy tụ các nhà phát triển và chủ sở hữu ứng dụng điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

 

Khi BlackBerry App World chưa mở truy cập kho ứng dụng này cho Việt Nam thì đa phần những ứng dụng đều được mua từ Mobihand và chia sẻ cho người dùng trên các diễn đàn BlackBerry. Cho đến thời điểm này, Mobihand vẫn có một số nguồn ứng dụng riêng và là một nơi để người dùng săn ứng dụng tuy không thể cạnh tranh với nguồn ứng dụng từ App World của BlackBerry.

 

Đây là một tin buồn nhưng không quá bất ngờ vì MobiHand đã có ý định này từ năm ngoái, khi tuyên bố đang gặp khó khăn về tài chính để duy trì và phải cạnh tranh gay gắt với những kho ứng dụng khác.

 

Thời điểm này, RIM đang tập trung đánh mạnh vào thị trường ứng dụng cho BlackBerry với kho ứng dụng chính thức BlackBerry App World để chuẩn bị cho sự ra mắt của BlackBerry 10 trong tương lai.

Mobihand/Crackberry