Kleii nhận đầu tư từ BTIC và nhóm nhà đầu tư cá nhân

.vn – Kleii, startup điện toán đám mây được mệnh danh là Dropbox Việt Nam vừa công bố hoàn tất vòng đầu tư hạt giống với số tiền đầu tư không được tiết lộ.

 

>> Kleii.com – Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây

 

 

 

Trung tâm Công nghệ & Đổi mới (TIC – Technology Innovation Center) do Tập đoàn Becamex IDC đầu tư.

 

Vườn ươm công nghệ của Becamex TIC sẽ hỗ trợ tối đa cho startup từ không gian làm việc, hạ tầng công nghệ thông tin hoặc khoản vốn khoảng 100.000 đô la Mỹ tùy theo quy mô doanh nghiệp. 

Kleii nhận đầu tư từ Becamex TIC và nhóm nhà đầu tư cá nhân trong đó có ông Đỗ Hoài Nam, Giám đốc điều hành của Emotiv và ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc điều hành của BTIC, cộng với một số các nhà đầu tư khác.

 

Hoàn tất vòng đầu tư này, Kleii sẽ tăng cường làm việc chặt chẽ hơn với các nhà cung cấp dịch vụ, phát hành ứng dụng trên tất cả các nền tảng, tăng nhận biết thương hiệu trong khu vực Đông Nam Á, tiến hành nghiên cứu thị trường Hoa Kỳ và châu Mỹ, chuẩn bị cho kê hoạch gọi vốn Series A từ Silicon Valley.

 

Theo chia sẻ ông Nguyễn Tuấn Sơn, CEO của Kleii thì startup này đang có tốc độ phát triển rất tốt. Cụ thể là hiện nay Kleii đã có 750.000 người dùng chỉ sau 9 tháng với chi phí marketing bằng 0, và hy vọng hết năm nay sẽ có được 1 triệu người sử dụng. Nếu như Kleii chinh phục được mục tiêu đó họ sẽ đạt được mức tăng trưởng tương đương với Facebook trong năm đầu tiên.

 

Dữ liệu được lưu chuyển qua Kleii lên tới 5TB mỗi ngày trong đó chủ yếu là đồng bộ hình ảnh, lưu trữ và thưởng thức âm nhạc và phim ảnh trực tuyến, lưu trữ và chia sẻ tài liệu. Lượng người dùng của Kleii hiện nay chiếm tỉ lệ cao nhât là Việt Nam, tiếp đến là các quốc gia như Indonesia, Mỹ, Thailand, Brazil, Hàn Quốc, Malaysia, Đức, Australia, Singapore…

 

Kleii sẽ phát hành ứng dụng trên Android và Windows Phone trong 2-3 tuần tới và ứng dụng cho iOS trong vòng một tháng nữa. 

 

>> Tại sao Kleii lựa chọn khởi nghiệp với điện toán đám mây

 

Action.vn