Kỹ sư ICT lương cao nhất trong ngành công nghệ Mỹ

Theo kết quả nghiên cứu của Viện kỹ sư điện tử (IEEE-USA), mức lương trung bình của kỹ sư ICT là 135.087 USD một năm.

 


Kỹ sư hoạt động trong ngành ICT lương cao nhất trong ngành công nghệ thông tin. Ảnh: 10awesome.

 

Trong khi đó, những kỹ sư hoạt động trong ngành năng lượng kiếm được ít tiền nhất với mức lương trung bình là 107.820 USD, còn lương trung bình của kỹ sư trong ngành kỹ thuật điện và IT là 120.000 USD một năm.

 

Ed Kirchner, Chủ tịch uỷ ban dịch vụ và việc làm tại Viện kỹ sư điện tử, cho biết ngày càng có nhiều người hoạt động trong ngành công nghệ truyền thông với các công việc liên quan đến điện tử hoặc máy tính. Nó phản ánh sự hợp nhất giữa hai ngành công nghệ máy tính và di động. Về mặt kỹ năng nghề nghiệp, các nghề nằm trong nhóm này sẽ bao gồm thiết kế vi mạch, kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính và kỹ sư mạng.

 

Vị quan chức trên nhận định, ngành công nghiệp smartphone đang phát triển bùng nổ và lương của các kỹ sư gắn trực tiếp với diễn biến tài chính của công ty họ làm. Theo tính toán, lương dành cho kỹ sư công nghệ nói chung tăng 1,7% so với năm ngoái, tương đối thấp hơn so với con số của năm 2011.

 

Một số mức lương trung bình mỗi năm trong các ngành khác: kỹ sư vi mạch và thiết bị – 129.000 USD, tín hiệu và ứng dụng – 127.000 USD, ứng dụng công nghệ – 110.000 USD, hệ thống điều khiển – 112.000 USD.

 

VNE