Laban.vn hợp tác Kaspersky vì môi trường Internet an toàn

.vn – Danh bạ Internet Laban.vn và hãng bảo mật Kaspersky (Nga) đã đạt thỏa thuận hợp tác, theo đó, các bộ cài đặt từ Laban.vn sẽ được hãng này kiểm tra, cảnh báo để kịp thời khắc phục các lỗ hổng (nếu có) về bảo mật và an toàn mạng trước khi phân phối ra thị trường.

 

Thỏa thuận này xuất phát từ mong muốn chung của cả Laban.vn lẫn Kaspersky trong việc mang đến trải nghiệm an toàn nhất có thể cho người dùng trên Internet.

 

Giao diện trang danh bạ Internet Laban.vn

 

Ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc VNG cho biết: “An toàn, đáng tin cậy là tôn chỉ quan trọng của Laban.vn. Thông qua hợp tác với hãng bảo mật hàng đầu thế giới Kaspersky, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần mang đến cho người dùng Internet Việt Nam một môi trường mạng an toàn hơn”.

 

Bên cạnh đó, từ ngày 15 đến 17-1-2013, Kaspersky Lab Việt Nam cũng phối hợp với Laban.vn tặng 10.000 phần mềm diệt virus bản quyền 6 tháng cho người dùng Interenet. Chi tiết, truy cập www.laban.vn/kaspersky.

 

Được công ty VNG phát triển và cho ra mắt từ tháng 8-2012, Laban.vn là danh bạ Internet có nhiệm vụ định hướng và giới thiệu cho người dùng những website uy tín, đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu. Người dùng chỉ cần cài đặt duy nhất http://laban.vn làm trang chủ mặc định của trình duyệt để có thể nhanh chóng kết nối đến trang web ưa thích mà không cần ghi nhớ nhiều địa chỉ.

 

Danh bạ Internet này hiện đang cung cấp 3 tính năng cơ bản: ghi nhớ địa chỉ và phân loại hàng trăm website uy tín thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để gợi ý cho người dùng một cách nhanh nhất, tìm kiếm nhanh với công cụ tìm kiếm của Google được tích hợp trực tiếp trên Laban.vn, cập nhật những thông tin liên quan đến đời sống hằng ngày như báo thời tiết, tỉ giá, giá vàng, lịch chiếu phim, lịch phát sóng truyền hình, kết quả bóng đá…

 

Không chỉ gợi ý địa chỉ website uy tín theo từng lĩnh vực chuyên môn cho người dùng, Laban.vn còn thể hiện sự am hiểu về môi trường Internet Việt Nam. Các chỉ số lượt truy cập, chỉ số đánh giá mức độ uy tín và an toàn bảo mật từ các chuyên gia cũng được cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, Laban.vn còn có mục giới thiệu những website, tiện ích mới mang tính xu hướng, sáng tạo nhằm giúp người dùng cập nhật nhanh nhất những chuyển động mới nhất trên Internet.

 

Trong tương lai, đội ngũ Laban.vn sẽ tiếp tục xây dựng những chuyên trang giới thiệu về các website để những người duyệt web ít kinh nghiệm nhất cũng có thể tự chọn cho mình trang web phù hợp với nhu cầu nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn.

 

Chương trình tặng 10.000 phần mềm Kaspersky Anti Virus 2013 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 15-1-2013

 

Theo báo cáo từ bộ phận nghiên cứu của Kaspersky, có tới hơn 70% máy tính ở Việt Nam nhiễm mã độc (tính trên những máy tính có cài phần mềm Kaspersky). Ngoài ra, Việt Nam vẫn tiếp tục đứng vị trí cao trong nhiều danh sách quốc tế cảnh báo về các nguy cơ mất an toàn. Trong đó, Việt Nam đang đứng thứ 18 về số lượng người sử dụng Internet lớn nhất thế giới, nhưng lại đứng trong top 15 về phát tán mã độc, top 10 về lượng tin rác.

 

 

Thông tin về Công ty cổ phần VNG

Được thành lập vào tháng 9 năm 2004, VNG là công ty đi đầu trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG còn là doanh nghiệp sở hữu cổng thông tin giải trí Zing đứng đầu Việt Nam về lượng truy cập. Bằng những nghiên cứu không mệt mỏi của nhiều đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết, VNG đang từng bước khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành nội dung số và CNTT tại Việt Nam với định hướng nhất quán “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

 

Công ty cổ phần VNG
Tòa nhà Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP.HCM
Số điện thoại: (84 8) 3962 1740
Số Fax: (84.8) 3962 1170
Website: www.vng.com.vn

 

Thông tin về Kaspersky Lab

Thành lập từ năm 1997, đến nay Kaspersky Lab đã trở thành một nhà cung cấp phần mềm bảo mật quốc tế. Kaspersky Lab có trụ sở chính tại Nga và các văn phòng ở Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Rumani, Mỹ… Tại Việt Nam, Kaspersky cũng là sản phẩm được yêu thích nhất 5 năm liền từ 2007-2012 do giới công nghệ thông tin bình chọn.

 

Tháng 11-2012, Kaspersky Lab Việt Nam đã ra mắt chương trình chăm sóc khách hàng bản quyền của mình mang tên Kaspersky Care. Các thành viên Kaspersky tại Việt Nam khi sử dụng phần mềm bản quyền sẽ nhận được các quà tặng và ưu đãi hấp dẫn từ hệ thống đối tác của chương trình. Thông tin chi tiết có thể tìm hiểu thêm tại http://kaspersky.proguide.vn

 

 

 TCBC/VNG