Làm việc ở Apple có tuyệt vời như bạn tưởng?

Những sản phẩm của “nhà Táo” có thể là những “siêu phẩm” của làng công nghệ, song điều này không đồng nghĩa với việc tập đoàn hàng đầu thế giới này là nơi làm việc lý tưởng.

 

 

Tờ BusinessInsider đã tổng hợp phản hồi từ trang web việc làm Glassdoor.com của các nhân viên từng và hiện đang làm việc tại Apple trong năm qua và chỉ ra những mặt trái của môi trường làm việc nơi đây.

 

 

Apple quá chú trọng đến tính bảo mật

 

Việc Apple đặt tính bảo mật lên hàng đầu và sẽ còn tiếp tục “quan trọng hóa” vấn đề này trong tương lai không còn là chuyện lạ. Điều này cũng lý giải tại sao nhiều nhân viên nhà Táo “phát điên” khi họ phải thực hiện một nhiệm vụ tới hai lần do có những thay đổi trong kế hoạch hay ngày ra mắt sản phẩm. Việc quá đề cao những bí mật trong công ty cũng tạo ra nhiều trở ngại khi cần phối hợp giữa các phòng ban với nhau. Nhân viên không thể biết đích xác vì sao họ được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ được giao, bởi vậy lựa chọn duy nhất khi sếp giao việc là “giả đui giả mù” bắt tay vào làm.

 

Quá nhiều cộng sự kiêu ngạo

 

Không ít cựu nhân viên và những người hiện đang làm việc tại Apple phàn nàn về những đồng nghiệp kiêu căng, ra vẻ ta đây, nhất là những kỹ sư phần mềm có cái nhìn khoa trương về thực lực của bản thân nhưng luôn muốn khoe khoang với bàn dân thiên hạ.

 

Bộ phận nhân sự của Apple quá vô dụng

 

Từ những phản hồi của nhân viên trên trang Glassdoor.com, không khó để nhận ra một điều rằng bộ phận nhân sự của tập đoàn hàng đầu thế giới này quá kém cỏi so với mong đợi, khả năng đánh giá năng lực làm việc của nhân viên chậm chạp và không hiệu quả.

 

Lương bổng và đãi ngộ chưa xứng đáng

 

Nhiều nhân viên Apple không hài lòng về chế độ đãi ngộ của tập đoàn khi thậm chí không có những bữa ăn trưa miễn phí hay phòng tập thể dục, chưa kể lương bổng khó mà so sánh với những tập đoàn khác như Google hay Facebook.

 

Triết lý của nhà Táo trước nay vẫn coi việc làm ra những sản phẩm có thể thay đổi thế giới là sự đãi ngộ tốt nhất, song hẳn nhiều nhân viên còn mong đợi nhiều hơn thế.

 

Khó cân bằng cuộc sống – công việc

 

Hàng loạt nhân viên ở khắp các phòng ban từ tư vấn bán lẻ cho tới quản lý công nghệ đều có chung nỗi bức xức về thời gian làm việc quá dài cộng thêm lịch trình cứng nhắc khiến họ khó có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Thay vì có thời gian bên cạnh gia đình vào dịp cuối tuần, nhiều người vẫn phải đến nơi làm việc. Giải pháp tuyển thêm nhân viên có lẽ cũng chẳng giúp ích gì nhiều khi các kỹ sư vẫn phải làm việc 6-7 ngày/tuần trong suốt 6-8 tháng/năm.

 

Cơ hội thăng tiến và tăng lương không tồn tại

 

Dù cho bạn có là nhân viên giỏi giang nhất tập đoàn đi chăng nữa thì cơ hội thăng chức cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Dường như Apple thiên về tuyển dụng nhân viên mới hơn là đãi ngộ những nhân viên đang làm việc tại đây. Chưa kể, việc tăng lương dường như chỉ là một viễn cảnh xa vời.

 

Lương thấp

 

Không những thế, vấn đề lương bổng đã trở thành một điểm trừ đối với nhà Táo. Lương thấp, đó là cụm từ thường gặp nhất không chỉ với các nhân viên làm việc tại các cửa hàng bán lẻ mà còn với cả các chuyên viên kinh doanh, IT hay các vị trí khác.

 

Thói quan liêu bắt đầu len lỏi vào bộ máy Apple

 

Vài tháng trở lại đây, không ít nhân viên phàn nàn về thói quan liêu xuất hiện ngày càng phổ biến. Thông tin này khá trùng khớp với một bài báo mới đây do cây bút nổi tiếng của tạp chí Fortune Adam Lashinsky thực hiện cho biết các sếp thường xuyên can thiệp vào công việc của các phòng ban hơn dưới thời Steve Jobs nắm quyền.

 

Vấn đề quản lý cấp trung

 

Nhiều nhân viên Apple bày tỏ sự thất vọng về cung cách quản lý cấp trung của tập đoàn – điều gây ra không ít phiền toái và khó chịu. Do thiếu kinh nghiệm quản lý, những quản lý cấp trung này đã khiến sự phát triển về lâu về dài của công ty phần nào gặp nhiều trở ngại.

 

Ý tưởng tốt bị đánh cắp

 

Báo chí từng nhiều lần đề cập việc Steve Jobs “ăn cắp” ý tưởng của các nhân viên rồi tuyên bố chúng là do mình nghĩ ra. Việc làm này giờ đây dường như đã trở thành một “truyền thống” không mấy tốt đẹp lan sang cả các nhân viên khác của tập đoàn.

 

Ý tưởng hay bao giờ cũng được chào đón, song đừng quá ngạc nhiên khi “đứa con tinh thần” của bạn bị thẳng thừng từ chối nhưng rồi sau đó lại được người khác trình bày trong một cuộc họp mà thậm chí bạn còn không được mời tham dự.

 

Không khoan dung

 

Việc Apple nói không với thái độ khoan dung đối với những nhân viên hạng xoàng càng khiến không khí làm việc nơi đây càng trở nên căng thẳng, bởi nếu không cố gắng trở thành một “nghệ sỹ hạng A”, chẳng mấy chốc bạn sẽ bị đẩy ra đường. Đây vừa là mặt trái song cũng là một điểm mạnh của nhà Táo dưới thời Steve Jobs khi vị CEO quá cố từng tuyên bố ông chỉ muốn những người giỏi nhất làm việc ở Apple.

 

Cafebiz/BI