Lazada của Rocket Internet nhận đầu tư “khủng” từ JP Morgan

.vn – Khi Rocket Internet đang đứng trước nhiều nghi ngờ về việc mất dần sức ảnh hưởng trong khu vực Đông Nam Á, thì họ bất ngờ công bố nhận được đầu từ lớn từ JP Morgan trong vòng đầu tư mới nhất.

 

Theo nguồn tin từ DailySocial của Indonesia, tổng số tiền đầu tư lên tới hàng trăm triệu USD chủ yếu sẽ đổ vào thương mại điện tử – Lazada.

 

Lazada – bản sao của Amazon.com, đã được Rocket Internet đưa ra vào tháng Ba năm nay. Lazada nhanh chóng mở rộng thị trường tại Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines. Lazada tập trung vào các sản phẩm điện tử như điện thoại di động, TV, phần mềm, máy tính, và máy ảnh.

Lazada Indonesia đầy tiềm năng nhất với mức tăng trưởng tốt nhất, đang trong giai đoạn hoàn tất việc hợp tác với công ty viễn thông lớn nhất tại Indo là Telkomsel, để sử dụng giải pháp ví điện tử như là một lựa chọn thanh toán. CEO hiện tại của Lazada Indonesia, Magnus Ekbom tiết lộ rằng Lazada Indonesia dù chỉ mới được ra mắt vào đầu năm nay đã trở thành trang web thương mại điện tử với lưu lượng truy cập ngang bằng với các website lớn trong nước và đang tiến vào top 20 trang web hàng đầu trong một vài tháng nữa.

 

Tin vui này có thể tạm thời bác bỏ những tin đồn tiêu cực đằng sau việc Susie Sugden, CEO của Lazada Indonesia từ chức sau 2 tháng hoạt động, nối gót Nadiem Makarim, CEO của Zalora Indonesia-một sản phẩm khác của Rocket Internet. Điều đáng nói là cả 2 vị CEO này đều ra đi trong giai đoạn tăng trưởng được cho là khổng lồ của công ty họ.

Đây không phải là lần đầu tiên JP Morgan đầu tư trong khởi động Internet Rocket. Theo Venture beat, JP Morgan đã đổ tiền vào các sản phẩm của Rocket Internet ở châu Âu (cho Zalando), Brazil (cho Dafiti) và Nga (cho Lamoda). Con số đầu tư từ JP Morgan dao động từ $ 40 đến $ 80 triệu. Nếu đầu tư vào Lazada thực sự đạt hơn $ 100 triệu, nó sẽ là thương vụ đầu tư lớn nhất của JP Morgan cho startup.

 

Tuy nhiều câu hỏi đang được đặt ra về việc tại sao JP Morgan lại đầu tư rất nhiều cho khu vực Đông Nam Á, nhưng động thái này có thể là một tín hiệu đáng mừng cho tương lai tươi sáng của startup trong khu vực.

 

Action/e27,DailySocial

 

Bài viết liên quan: