Lazada nhận thêm đầu tư 40 triệu USD từ Kinnevilk

.vn – Trang thương mại điện tử Lazada của Rocket Internet nhận thêm 40 triệu USD vốn đầu tư từ công ty đầu tư Kinnevik (Thụy Điển). Lazada, trang thương mại điện tử vừa ra mắt tháng ba năm nay, hoạt động tại 5 quốc gia Đông Nam Á – Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan.

 

 

Giám đốc điều hành khu vực của Lazada, ông Maximilian Bittner cho biết:

“Kinnevik có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư vào các thị trường mới nổi và chúng tôi rất hào hứng khi có được một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và kiến thức trong đội ngũ của mình. Ngoài nguồn vốn, họ còn cung cấp cho chúng tôi những thông tin chiến lược vô giá khi hoạt động tại các thị trường này. Đây cũng là một cột mốc minh chứng những thành công mà chúng tôi đã đạt được tính đến thời điểm này và chứng tỏ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng nhằm đạt được những mục tiêu chiến lược trong tương lai.”

Thật thú vị khi biết Lazada công khai số vốn đầu tư mà mình nhận được. Trước đó, trang thương mại điện tử clone mô hình Amazon này tỏ ra khá mơ hồ khi đề cập đến các con số thương mại. Giám đốc điều hành tại Indonesia của Lazada, ông Magnus Ekbom cho biết rằng họ không thể tiết lộ bất kỳ con số chi tiết nào vì một số lý do.

Kinnevik thâu tóm ¼ cổ phần từ Rocket Internet trong quý đầu năm nay. Động thái đầu tư mới nhất này có thể chỉ là một phần nhỏ trong một thương vụ thương mại lớn hơn giữa hai công ty Thụy Điển và Đức. Đây cũng là số vốn đầu tư thứ hai mà Lazada nhận gần đây nếu bạn nhớ đến việc J.P.Morgan cũng đã đầu tư vào trang thương mại điện tử này vài tháng trước đó.

 

>> Lazada của Rocket Internet nhận đầu tư “khủng” từ JP Morgan

 

Action.vn/Techcrunch