m2Work Hackathon – Đưa ý tưởng vào cuộc sống

.vn – Vào ngày 15 và 16 tháng 9 này, hàng trăm người từ 05 quốc gia khác nhau sẽ thi lập trình trong 2 ngày tại các Phòng Thí nghiệm Phát triển Ứng dụng di động (mLab), để biến những ý tưởng microwork thành các prototype có thể ứng dụng được tại m2Work Hackathon.

 

m2Work Hackathon là gì?

Ngày nay, hàng trăm ngàn người trên thế giới kiếm tiền bằng cách thực hiện những công việc nhỏ trên máy tính hoặc điện thoại di động, chẳng hạn như nhập lại một đoạn chữ viết tay, hoặc viết mô tả cho một hình ảnh. Đây gọi là microwork. Nhiều công ty/tổ chức đang tìm cách biến những công việc lớn thành hàng ngàn công việc nhỏ, và phân chia qua mạng đến cho các microworker. Bằng cách này, các vấn đề lớn có thể được giải quyết trong nháy mắt.

m2Work là một cuộc thi ý tưởng về ứng dụng microwork trên thiết bị di động do infoDev tổ chức vào tháng 4/2012. Gần 1000 ý tưởng về cách tạo ra việc làm cho mọi người qua điện thoại di động đã được gửi đến tham gia cuộc thi, và sau đó 6 ý tưởng đã được chọn vào chung kết với một ý tưởng đoạt giải cao nhất. Xem thêm về cuộc thi m2Work tại địa chỉ www.ideasproject.com/m2work

Hackathon là một sự kiện và các lập trình viên và những người làm việc trong lĩnh vực phần mềm như thiết kế đồ họa, quản lý dự án… cộng tác cao độ với nhau để thực hiện các dự án phần mềm trong một thời gian ngắn, thông thường là 48 tiếng liên tục.

 

Mục tiêu của m2Work Hackathon là vận động cộng đồng phát triển ứng dụng đưa các ý tưởng microwork trên thiết bị động vào cuộc sống.

Khi nào và ở đâu?

Cuộc thi m2work Hackathon toàn cầu khu vực Đông Á sẽ diễn ra vào từ chiều ngày 14/09 đến chiều ngày 16/09/2012 tại mLab Đông Á (Vườn Ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao – Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh)

Ý tưởng sẽ được dùng cho m2Work Hackathon

Các nhóm tham dự cuộc thi có thể chọn một ý tưởng đã được gửi tham gia cuộc thi m2Work (www.ideasproject.com/m2work), hoặc tự đề xuất một ý tưởng riêng. Các ý tưởng ứng dụng tham gia cuộc thi m2Work Hackathon phải liên quan đến lĩnh vực microwork trên thiết bị di động, và phải được Ban tổ chức duyệt trước.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng?

– Giải nhất: 30.000.000 đồng + quà tặng nhà tài trợ
– Giải nhì: 20.000.000 đồng + quà tặng nhà tài trợ
– Giải ba: 10.000.000 đồng + quà tặng nhà tài trợ

Ngoài ra, Nokia sẽ dành tặng 3 chiếc điện thoại đỉnh cao Nokia Lumia 800 cho 3 sản phẩm tốt nhất viết trên nền tảng Windows Phone; và công ty FSoft sẽ trao giải thưởng 5.000.000 đồng cho ứng dụng giáo dục tốt nhất cho cộng đồng.

Các sản phẩm tốt nhất sẽ được mLab và các đối tác trong nước và quốc tế xem xét tiếp tục đầu tư hoàn thiện để đưa ra thị trường.

Và phần thưởng dành cho tất cả thành viên tham dự, đó là một trải nghiệm khó quên với Cuộc thi Hackathon toàn cầu, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam!

Người tham dự cần gì?

 

  • Sự đam mê, có khả năng lập trình hoặc phát triển ứng dụng;
  • Có thể làm việc theo nhóm dưới áp lực cao trong một dự án đầy thách thức;
  • Muốn triển khai các giải pháp vừa giúp ích xã hội, vừa tạo cơ hội kinh doanh riêng.

 

Chuẩn bị những vật dụng phục vụ cho bản thân và công việc như một máy tính xách tay, bộ sạc và bất cứ điều gì cần thiết khác. Ban Tổ chức sẽ cung cấp thực phẩm, internet, điện, và các nguồn lực khác

Cách thức tham gia

– Đăng nhập vào website www.m2workhackathon.org

– Liên hệ Ms. Thùy Ly
o Điện thoại : (84-8) 3736 1086
o Fax : (84-8) 3736 1085
o Mail : mlab@shbi.vn