Mã nguồn Mở – Giải pháp và ứng dụng

Cùng với sự phát triển tốc độ của ngành CNTT, các phần mềm mã nguồn mở ngày càng trở nên đa dạng hơn và việc sử dụng các phần mềm này đang dần mở ra một xu thế mới.

Phần mềm nguồn mở (PMNM) là những phần mềm được cung cấp dưới cả dạng mã và nguồn, không chỉ là miễn phí về giá mua mà chủ yếu là miễn phí về bản quyền: người dùng có quyền sửa đổi, cải tiến, phát triển, nâng cấp. Chúng ta thấy được rất nhiều tiện ích từ các phần mềm này và điều đầu tiên đó là không phải mất chi phí mà vẫn đáp ứng được các tính năng cần thiết như các phần mềm bản quyền.

Hiện nay ứng dụng dựa trên các mã nguồn mở thông dụng Joomla, Opencard, Magento, WordPress, Drupal, Umbroco ..nhằm đã mang lại hiệu quả hợp lý nhất cho khách hàng. Một số phần mềm đáp ứng cho nhu cầu của các doanh nghiệp trong một số lĩnh vực như: giáo dục đào tạo, nhà hàng, khách sạn…Các dự án về Magento, Joomla, WordPress hay Drupal ngày càng nhiều và thu hút nhiều nhân lực. Tuy nhiên, việc phát triển cộng đồng sử dụng phần mềm nguồn mở cũng đang là bài toán khó đòi hỏi nỗ lực cao từ cả tầm vi mô lẫn vĩ mô.

Với 5 năm tổ chức thành công, Ngày hội Nguồn Mở – PHP Day được công nhận là hội thảo lớn nhất và được mong chờ nhất hàng năm trong lĩnh vực phần mềm Nguồn Mở. Tiếp nối thành công của Ngày hội PHPDay những năm trước (từ năm 2008 đến năm 2012), đến với PHP Day tháng 12 năm 2013 – được sự đồng thuận từ Ban tổ chức Startup.vn, Trung tâm công nghệ Hỗ trợ khởi nghiệp TIC và Trường Đào Tạo Lập trình Viên Quốc Tế AiTi – Education; mang đến cộng đồng công nghệ sự kiện đột phá: NGÀY HỘI NGUỒN MỞ – VIỆT NAM WEBDAY

 

Đây là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng Nguồn Mở Việt Nam chia sẻ những khó khăn trong, đóng góp những ý kiến quý báu để giúp cộng đồng Nguồn Mở ngày một lớn mạnh.

 

Ngày hội Nguồn Mở WebDay 2013 sẽ diễn ra tại cả 2 miền Nam – Bắc vào :

  • Thứ 7 – Ngày 21/12/2013 tại TP. Hà Nội.
  • Thứ 7 – Ngày 28/12/2013 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đăng kí tham dự tại đây: http://bit.ly/1elA1JT

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Đại diện BTC Nguyễn Thị Mận (Ms) – Email:mannt@aiti.com.vn – Hotline: 04 666 29 555

Thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website : webday.vn – Fanpage: https://www.facebook.com/pages/Vietnam-Web-Day