Mạng Ứng dụng ảo giúp DN tăng sức cạnh tranh

Ngày 15/5, HP đã chính thức công bố tại Việt Nam công nghệ Mạng Ứng dụng Ảo (Virtual Application Networks) giúp tăng tốc triển khai ứng dụng, đơn giản hóa quản trị… công nghệ điện toán đám mây.


Ông Justin Chiah cho hay. HP là hãng duy nhất tung ra công nghệ Mạng Ứng dụng ảo. Ảnh: H.P


Trong thực tế, các hệ thống mạng lạc hậu không tự động phân biệt được ứng dụng, quản trị phải thủ công… khiến việc cung cấp dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, cản trở “sức mạnh” của ĐTĐM. Công nghệ Mạng Ứng dụng Ảo (Virtual Application Networks) của HP sẽ góp phần giải quyết thực trạng này.

 

Đại diện HP cho hay, Mạng Ứng dụng Ảo có thể khai thác những công nghệ thông minh được hỗ trợ trong phần cứng máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng để ảo hóa và tự động hoá các kết nối thông tin mạng nhờ hệ thống phần mềm quản trị của HP. Mạng Ứng dụng Ảo có thể phân biệt yêu cầu của nhiều ứng dụng khác nhau, từ đó giúp bộ phận CNTT trong DN triển khai các ứng dụng trên nền ĐTĐM đến người dùng chỉ mất vài phút thay vì vài tuần.

 

Trao đổi với ICTnews, ông Justin Chiah, GĐ Nhóm hệ thống Mạng (Networking), HP Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản cho hay, chỉ có duy nhất HP tung ra công nghệ này, giúp cung cấp cho khách hàng hệ thống mạng ảo hoá hoàn chỉnh từ trung tâm dữ liệu đến người dùng cuối, có khả năng cung cấp triển khai ứng dụng mới trong thời gian tính bằng phút.

 

Vì vậy, các chuyên gia công nghệ cho rằng trước thực tế nhu cầu sử dụng các dạng dữ liệu, ứng dụng đa phương tiện và ứng dụng ảo hoá của DN đang tăng nhanh thì việc sử dụng Mạng Ứng dụng Ảo sẽ giúp DN nâng cao tính cạnh tranh.

 

Theo ICTnews