Mạng xã hội “đầy hứa hẹn” Pinwheel – Flickr dành cho địa điểm

.vn – Sau ngôi sao mới nổi Pinterest, một tân binh đang được nhiều kì vọng là Pinwheel.


Đứng đằng sau Pinwheel là cái tên Caterina Fake chắc sẽ không quá lạ lẫm với mọi người nếu nhắc đến một sản phẩm do 2 vợ chồng cô đồng sáng lập – Flickr.

 

 

Mới đây Caterina tiết lộ trên trang cá nhân của mình về Pinwheel – mạng xã hội cho phép ghi chú đính kèm địa điểm và tìm kiếm tất cả các ghi chú trên thế giới.

 

Bạn có thể chia sẻ một ghi chú trên Pinwheel tại một địa điểm nào đó, ví dụ như “Đây là nơi hẹn hò đầu tiên” hoặc “Quán ăn lãng mạn nhất tôi từng ghé” và tùy chọn chia sẻ với bạn bè hay tất cả mọi người.

 

Theo như Caterina , phiên bản cho mobile cũng đang được gấp rút hoàn thiện.

 

 

Mô hình kinh doanh của Pinwheel được dự báo là sẽ thông qua những ghi chú được tài trợ. Nhiều kịch bản đã được định hình nếu như hình thức kinh doanh này được triển khai, các công ty có thể sử dụng chúng để xây dựng thương hiệu, tạo ra động lực để khách hàng tìm đến địa điểm kinh doanh

 

Chưa công bố bản chính thức nhưng theo nguồn tin cho biết Pinwhweel đã nhận được khoảng $9 triệu USD tiền đầu tư từ các quỹ hỗ trợ và những nhà đầu tư cá nhân

 

Điều gì làm cho họ tin vào dự án này đến vậy? Hãy nhìn lại hồ sơ của Caterina. Flickr ra đời năm 2004, năm 2005 Yahoo mua lại Flickr với giá 35 triệu USD, hai vợ chồng Caterina làm việc tại đây cho đến năm 2008, sau đó họ nói lời chia tay Yahoo. Năm 2009, cô nhà đồng sáng lập Hunch – trang web tư vấn thương mại điện tử và được Ebay mua lại với giá 80 triệu USD vào năm 2011.

 

Tham khảo Marketingland