Mạng xã hội YTON.vn ra mắt ứng dụng đặt lịch hẹn khám trên smartphone

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Mạng xã hội YTON.vn (Y tế online) tổ chức Lễ tổng kết 01 năm hoạt động và công bố phiên bản 02 với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

 

Trong khuôn khổ chương trình, ekip sáng lập và vận hành YTON đã cùng nhìn lại quá trình 01 năm xây dựng và phát triển sản phẩm với nhiều cột mốc đáng nhớ. Sự kiện cũng là dịp để YTON tri ân các đơn vị bảo trợ, các phòng khám thành viên cũng như cộng đồng đã tin tưởng, ủng hộ và cùng đồng hành với YTON trong hành trình truyền thông thay đổi nhận thức cho cộng đồng về chăm sóc sức khoẻ chủ động.

 

Sự kiện có sự tham gia của Ông Nguyễn Trường Nam, Giám đốc trung tâm tích hợp dữ liệu, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế; Ông Vũ Anh Thao, Chánh văn phòng Hiệp hội phần mềm Việt Nam VINASA, đại diện một số hiệp hội, cộng đồng, đại diện các phòng khám thành viên, đại diện những thành viên thân thiết của YTON cùng toàn thể ekip sáng lập và vận hành trang Mạng.

 

Sau 01 năm, bên cạnh danh hiệu “Thủ khoa 5 sao của Sao Khuê 2013, do hiệp hội phần mềm Việt Nam VINASA trao tặng, thành tựu lớn nhất của YTON chính là những sự ghi nhận đầu tiên của cộng đồng: 103 Phòng khám thành viên, 102,265 thành viên, hơn 10 chương trình hỗ trợ cộng đồng được tổ chức cùng nhiều hoạt động hỗ trợ giá trực tiếp từ 5-15% cho thành viên đặt lịch hẹn trực tuyến với các phòng khám thành viên qua hệ thống YTON.

 

 

Chia sẻ về hành trình 1 năm vừa qua, Ông Nguyễn Quang Đức, Tổng giám đốc YTON.vn chia sẻ: “Mạng xã hội là một mô hình rất hay với tính tương tác cao mà bất kỳ nhà phát triển sản phẩm trực tuyến nào cũng muốn dấn thân. Tuy vậy, xây mạng xã hội không khó, vận hành và duy trì được trang mạng mới khó. YTON được chúng tôi xây dựng từ nhu cầu thực tế về chăm sóc sức khoẻ của xã hội, và sản phẩm đã bước đầu được đón nhận bởi cộng đồng. Sự quan tâm của các Cơ quan quản lý, các hiệp hội, cộng đồng và những con số đạt được tính đên ngày hôm nay chính là động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục nghiên cứu phát triển sản phẩm này.

 

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Đại diện công ty SMS Nhật Bản – nhà đầu tư chiến lược vào YTON trong năm vừa rồi nhận định: “Chúng tôi đánh giá cao YTON ở chỗ sản phẩm này được đầu tư nghiên cứu thị trường rất kỹ trước khi tung ra, YTON đi đúng hướng ứng dụng công nghệ cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng được nhu cầu cần kíp của người dân về việc giảm thời gian chờ đợi, nâng cao hiệu quả khám chữa và sao lưu kết quả khám”.

 

YTON.vn phiên bản 2 vẫn tiếp tục tập trung phát triển hệ thống giúp nâng cao chất lượng chức năng đặt lịch hẹn khám với phòng khám, cơ sở dịch vụ y tế tư nhân là thành viên trên Hệ thống.

 

Lần ra mắt thứ 2 này, bên cạnh phiên bản trên web, YTON “trình làng” cả ứng dụng đặt lịch hẹn khám trên Điện thoại di động (iOS và Android), giúp gia tăng khả năng tương tác của người dùng.

 

Chức năng đồng bộ thông tin cá nhân với Mạng xã hội Facebook và “Lưu trữ hồ sơ sức khoẻ trọn đời” theo giao diện timeline cũng giúp thành viên của trang mạng có thể dễ dàng theo dõi lược sử khám sức khoẻ của bản thân và bạn bè.

 

Ngoài ra, bất kể thành viên của YTON hay thành viên của cộng đồng sở hữu một tài khoản Facebook đều có thể đăng nhập và bình luận đóng góp ý kiến về chất lượng dịch vụ của từng phòng khám có trong Hệ thống phòng khám thành viên của YTON.

 

Ra mắt từ 5/1/2013 với mô hình Mạng xã hội, trong giai đoạn 1, YTON.vn tập trung vào tính năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm, lựa chọn và đặt lịch hẹn khám với phòng khám phù hợp. Tính đến nay, sau 1 năm đồng hành chăm sóc sức khỏe với cộng đồng, YTON.vn đã có 102,265 thành viên, lưu trữ hơn 20,000 hồ sơ sức khỏe và có hàng chục lượt đặt lịch khám được thực hiện mỗi ngày.

 

Bước vào giai đoạn mới, YTON.vn sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp tính năng đặt lịch hẹn khám, song song với việc đa dạng hóa kho thông tin dữ liệu về các cơ sở y tế và kiến thức chăm sóc sức khỏe, nỗ lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Tiềm năng phát triển lâu dài và ý nghĩa, hiệu quả mang đậm tính cộng đồng đã giúp YTON xuất sắc giành giải Sao Khuê do Hiệp hội Khoa học công nghệ Việt Nam trao tặng năm 2013, danh hiệu 5 sao.

 

Ông Vũ Anh Thao phát biểu “Đặt lịch hẹn khám trực tuyến là dịch vụ đã phổ biến ở các nước có kinh tế, CNTT phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ nhiều năm trở lại đây… với một loạt các trang đặt lịch khám nổi tiếng như ZocDoc, DocDoc, Singhealth,… Tại Việt Nam, cùng với YTON, dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến đã có những bước đi đầu tiên và được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ cải thiện chất lượng dịch vụ Y tế trong bối cảnh hiện tại.”

 

Sự kết hợp giữa loại hình đặt lịch trực tuyến với các dịch vụ Y tế đã thay đổi hoàn toàn cách thức kết nối, làm việc giữa bác sĩ- bệnh viện/phòng khám với bệnh nhân. Người dùng internet có thể lựa chọn nơi khám chữa phù hợp với khu vực địa lý, tình trạng sức khỏe và điều kiện tài chính của mình.

 

Nhờ loại hình dịch vụ mới mẻ này, mọi người có thể đạt được sự chủ động tối đa trong việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình và bản thân như thế. Họ không chỉ chủ động lựa chọn địa điểm, thời gian, dịch vụ y tế phù hợp, mà trên hết, họ đã chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân ngay khi cơ thể chưa bị các loại bệnh tật làm phiền.

 

 

YTON là gì?

YTON (viết tắt của từ Y tế Online) là trang Mạng xã hội Y tế, hỗ trợ người dùng tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn và đặt lịch hẹn khám với các cơ sở y tế phù hợp.

 

Người dùng YTON là ai?

Bất cứ ai có nhu cầu chăm sóc sức khỏe đều có thể trở thành thành viên của YTON. Sau khi đăng ký thành viên, người dùng ngay lập tức có thể sử dụng các tiện ích và dịch vụ của YTON. Việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí!

 

Tại sao tôi nên đặt lịch hẹn khám trên YTON?

Đặt lịch khám trên YTON giúp bạn chủ động lựa chọn thời gian, địa điểm khám chữa bệnh phù hợp với nhu cầu và khả năng mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

 

Bên cạnh đó, thành viên YTON còn được hưởng các ưu đãi về chi phí khám, được tham gia các chương trình, chiến dịch chăm sóc sức khỏe của YTON.

 

Khi nào và ở đâu tôi có thể đặt lịch hẹn khám?

Ngay khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mình hoặc người thân, bạn có thể truy cập YTON.vn và chủ động thành lập lịch hẹn khám cho mình.
Hê thống đặt lịch khám của YTON hoạt động 24h/7 ngày với 2 phiên bản: web http://www.YTON.vn; và app dành cho Điện thoại chạy hệ điều hành Android cũng như iOS

 

YTON liên kết với những bệnh viện, phòng khám nào?

Hơn 100 phòng khám, bệnh viện tư nhân trên địa bàn Hà Nội đã chọn YTON làm đối tác liên kết. Bạn có thể tìm hiểu, đánh giá và lựa chọn phòng khám tại Danh sách phòng khám liên kết cùng YTON.vn

 

YTON hoạt động như thế nào

YTON giúp người dùng đặt lịch khám trực tuyến với các cơ sở y tế phù hợp.

 

YTON không trực tiếp cung cấp các dịch vụ Y tế mà đóng vai trò làm cầu nối đa chiều giữa người dùng với bệnh viện, phòng khám, bác sĩ; giúp người dùng có quyền đánh giá và lựa chọn dịch vụ chất lượng, phù hợp.

 

Mục tiêu của YTON là gì?

YTON ra đời với sứ mệnh Ứng dụng Internet nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế Việt Nam.

Với sự đầu tư nghiên cứu nghiêm túc và sự nỗ lực thực hiện của ekip phát triển sản phẩm, YTON mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ chủ động cho cộng đồng.

 

 

YTON.vn